Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

NHTW Hàn Quốc thuê chuyên gia để phát triển tiền kỹ thuật số

- Advertisement -

Theo nguồn tin gần đây cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đang ra sức tuyển dụng các chuyên gia trong lĩnh vực cryptocurrency để nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số.

NHTW Hàn Quốc thuê chuyên gia để phát triển tiền kỹ thuật số

Động thái này của Hàn Quốc được cho là nhằm tăng cường thêm hệ thống thanh toán và phương thức thanh toán của đất nước.

- Advertisement -

Trong một công bố gần đây, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết thêm rằng họ sẽ tiếp tục xây dựng và nghiên cứu về công nghệ blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để đóng vai trò giám sát tích cực nhằm tăng cường bảo mật cho các hệ thống thanh toán của đất nước.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cũng sẽ thành lập một đội ngũ riêng biệt dành riêng cho việc nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Tuy nhiên, việc Hàn Quốc nghiên cứu CBDC không có nghĩa là quốc gia này sẽ sớm phát hành CBDC. Theo lời của một quan chức ẩn danh trong Ngân hàng cho biết Hàn Quốc chỉ mới trong giai đoạn tìm hiểu và quan điểm từ đầu của Ngân hàng Hàn Quốc là không cần sớm phát hành CBDC.

Đầu năm nay, Ngân hàng Hàn Quốc tuyên bố rằng “việc phát hành CBDC sớm có thể ảnh hưởng đến thanh khoản tại các ngân hàng thương mại trong nước, cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro khác”.

Bây giờ vẫn còn phải xem quan điểm trên của Ngân hàng Hàn Quốc có thay đổi lập trường hay không, nhưng nhiều nguồn tin đã cho thấy họ đã và đang tích cực nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số.

Hiện tại có ít nhất 18 quốc gia hiện đang phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), bao gồm Trung Quốc, Singapore và Thái Lan…và Việt Nam chúng ta hiện chưa có tên trong danh sách này.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -