Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

NHTW Ả Rập Xê-út và CBUAE tuyên bố đã thí điểm thành công tiền kỹ thuật số mới

NHTW Ả Rập Xê-út và CBUAE tuyên bố đã thí điểm thành công tiền tệ kỹ thuật số mới

Ngân hàng Trung ương Ả Rập Xê Út (SAMA) và Ngân hàng Trung ương Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (CBUAE) cho biết đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) về mặt kỹ thuật là khả thi sau khi chạy thử nghiệm thành công.

Được gọi là “dự án Aber”, là dự án phát triển tiền kỹ thuật số của NHTW (CBDC) chung lần đầu tiên được SAMA và CBUAE giới thiệu vào tháng 1 năm 2019.

Ả Rập Xê Út và UAE mong muốn sử dụng tiền kỹ thuật số CBDC để giải quyết các giao dịch xuyên biên giới giữa các ngân hàng thương mại ở cả hai khu vực pháp lý bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Và sau hai năm nỗ lực phát triển, đồng tiền kỹ thuật số chung của Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống (UAE) đã có thể đi vào hoạt động.

Theo SAMA cho biết, việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chung sẽ giúp tiến gần hơn đến việc tạo ra hệ thống thanh toán phân tán đầu tiên của SAMA và CBUAE.

“Dự án đã thành công trong việc đạt được các mục tiêu chính bao gồm việc sử dụng giải pháp dựa trên DLT mới để thanh toán liên ngân hàng xuyên biên giới theo thời gian thực giữa các ngân hàng thương mại mà không cần duy trì và điều chỉnh các tài khoản Nostro với nhau. Điều này hứa hẹn sẽ giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của các cơ chế thanh toán xuyên biên giới hiện tại”, SAMA cho biết.

Tổng cộng có sáu ngân hàng thương mại tham gia thí điểm. Mỗi ngân hàng đã đóng góp tiền thật từ nguồn dự trữ của mình cho việc thí điểm tiền kỹ thuật số của NHTW (CBDC).

Trong dự án Aber, còn có cái gọi là “Giao thức Aber”. Đây là một phần rất quan trọng của  dự án Aber mà nó có thể sẽ mở ra một tương lai mới cho các khoản thanh toán liên ngân hàng xuyên biên giới dựa trên DLT.

Sắp tới, SAMA và CBUAE tìm cách cải thiện khả năng mở rộng của Giao thức Aber bằng cách cải thiện cơ sở hạ tầng mạng và khả năng tương tác giữa các nền tảng khác nhau để phát triển hệ thống thanh toán cho việc bán trái phiếu và các tài sản phi vật chất hóa khác.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan