Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Truyền thông nhà nước Trung Quốc tin rằng giá BTC tăng chỉ là do “thổi phồng” và ca ngợi Blockchain

Truyền thông nhà nước Trung Quốc tin rằng giá BTC tăng chỉ là do "thổi phồng" và ca ngợi Blockchain

Hai cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc đã đăng một bản tin ngắn, kêu gọi người dân tập trung nhiều hơn vào công nghệ blockchain thay vì “cường điệu” về việc giá Bitcoin tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Cả hai trang Sina và Xinhuanet đã tuyên bố rằng đợt tăng gần đây của BTC không có nguyên nhân rõ ràng. Thay vào đó, hai phóng viên viết bài báo là Mao Zhenhua và Zhang Xiaohui nói rằng mọi người nên tập trung vào các chính sách ủng hộ blockchain của nhà nước.

Trong bài báo, cơ quan báo chí nhà nước đảm bảo rằng mọi người đang “dần dần nhìn thấy tiềm năng của công nghệ blockchain và các tiến bộ công nghệ, cũng như việc thiết lập các quy định đang diễn ra.” Điều này phù hợp với lập trường không mấy thân thiện của Trung Quốc đối với sự gia tăng việc người dân quan tâm đến BTC và altcoin.

Bài báo cho biết thêm rằng giao dịch tiền điện tử là một phương pháp đầu tư mang tính rủi ro, trong khi công nghệ blockchain là một “con đường tiềm năng” và kết quả mà chúng mang lại sẽ được “hiện thực hóa hoàn toàn” trong tương lai.

Bitcoin và các hoạt động liên quan đến tiền điện tử khác trên thực tế đã bị gạt ra ngoài lề do cuộc đàn áp của chính phủ nước này đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2017.

Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc đã liên tục thúc đẩy việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để trở thành quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này. Vào ngày 20/10, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã công bố dự thảo luật, quy định địa vị pháp lý cho đồng tiền kỹ thuật số trung ương (CBDC).


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan