Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Hegic là gì? Đánh giá giao thức giao dịch quyền chọn và token HEGIC

hegic là gì

Hegic là gì?

Hegic là một giao thức giao dịch quyền chọn ngang hàng on-chain được xây dựng trên Ethereum. Một cổng giao dịch quyền chọn nơi các nhà giao dịch có thể tham gia vì lợi nhuận hoặc trực tiếp tham gia với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản để được chia sẻ phí giao dịch.

Tất cả các contract được tạo, duy trì và giải quyết theo cách phi tập trung mà không có bên thứ ba.

Xem ngay: Hợp đồng quyền chọn là gì? [Tất cả thông tin bạn cần biết] 

hegic on chain options trading

Quyền chọn là các công cụ phái sinh cung cấp cho chủ sở hữu quyền nhưng không có nghĩa vụ mua hoặc bán tài sản cơ sở. Trong trường hợp này, Hegic tìm cách cung cấp các tùy chọn ETH trong đó người nắm giữ quyền chọn có thể chọn bán hoặc mua cơ bản tùy thuộc vào các điều kiện đã đặt.

Điểm nổi bật của Hegic là gì?

 • Hegic cung cấp tính thanh khoản tốt, điều mà những người tiền nhiệm của nó đã không đạt được. Với Hegic, các nhà giao dịch cuối cùng có thể tận dụng tất cả các lợi ích của giao dịch quyền chọn phi tập trung. Với tính thanh khoản sâu cho các PUT và CALL ETH và WBTC (Wrapped Bitcoin).

hegic put call

 • Kể từ khi ra mắt, giao thức đã thu hút được hơn 66 triệu$ trong TVL và đã tạo ra volume giao dịch đáng kể.
 • Là công ty đi đầu trong giao dịch quyền chọn DeFi. Hegic có tiềm năng phát triển từ sản phẩm giai đoạn đầu thành nền tảng DeFi đã được thiết lập.
 • Những người hưởng lợi trực tiếp của sự phát triển của dự án là những người nắm giữ HEGIC (native token của Hegic). Họ sẽ nhận được 1% size của mỗi option để staking
 • Stakers nhận ra rằng nếu Hegic đạt được volume tương tự như đối thủ cạnh tranh tập trung Deribit, nó sẽ trở thành một cỗ máy kiếm tiền.
 • Với sức hút hiện tại trên thị trường, ít cạnh tranh và khối lượng ngày càng tăng, Hegic có tất cả những gì cần thiết để trở thành một Uniswap cho các tùy chọn trong không gian DeFi.

Token HEGIC là gì?

HEGIC token tiện ích ERC-20 được sử dụng để phân phối 100% phí thanh toán giữa tất cả các chủ sở hữu token. Phí giao dịch tích lũy được phân phối cho tất cả chủ sở hữu HEGIC hàng quý.

Thông tin cơ bản của HEGIC token?

TickerHEGIC
BlockchainEthereum
Token StandardERC-20
Token typeUtility Token
Total supply3.012.009.888 HEGIC
Circulating supply306.277.237 HEGIC

Phân bổ token

 • Bonding Curve: 25%
 • Liquidity M&U Rewards: 40%
 • Balancer Pool: 5%
 • Hegic Development Fund: 10%
 • Early Contributors: 20%

phân bổ hegic

Lịch trình phát hành token

Early Contributors: Được phân phối 20% và được cơ cấu như sau:

 • Tháng 9/2020: 25% (150.600.000 HEGIC) được unlock vào ngày đầu ra mắt
 • Tháng 9/2020 – 03/2022: 451.802.000 đang được phân phối. 25.100.000 HEGIC sẽ được unlock hàng tháng trong thời gian 18 tháng

Hegic Development Fund: Được phân phối 10% và được cơ cấu:

 • Tháng 9/2020: 25% (75.300.000 token) được unlock vào ngày đầu ra mắt
 • Tháng 9/2020 – 9/2023: 225.900.000 đang được phân phối. 6.275.000 HEGIC sẽ được unlock hàng tháng trong thời gian 36 tháng.

Liquidity M&U Rewards: Được phân phối 40%. Các nhà cung cấp Liquidity và chủ sở hữu option sẽ nhận được HEGIC trong chương trình này kéo dài 3 năm.

Bonding Curve: Được phân phối 25%. Contract là địa điểm thanh khoản chính. Mọi người nhận được HEGIC với ETH khu sử dụng Bonding Curve.

Balancer Pool: Được phân phối 5%. Mục đích tạo ra một thị trường thứ cấp thanh khoản. Phí swap pool là 0.15.

HEGIC token sale

HEGIC token đã được liệt kê trên hợp đồng bonding curve thông qua trang web Hegic vào ngày 09/09/2020. Với giá khởi điểm là 0,0000069 ETH/HEGIC ( gần 0,0027$) và giá cuối cùng là 0,007537 ETH / HEGIC (gần 2,93$), bán 25,00 % tổng nguồn cung HEGIC public.

HEGIC token được dùng để làm gì?

 • Governance: Chủ sở hữu có thể tham gia vào quản trị để xác định những thứ như tỷ giá, quy mô phí thanh toán, hệ số giá thực tế hoặc loại tài sản được hỗ trợ.
 • Holder token được giảm giá 30% khi mua các contract không bao gồm phí thanh toán được xác định bởi mạng Ethereum — phụ thuộc nhiều vào phí Gas hiện hành.
 • Phần thưởng Hegic cho các nhà cung cấp thanh khoản
 • Staking: để thu phí thanh toán từ nền tảng

Kiếm token HEGIC như thế nào?

 • Trở thành nhà cung cấp thanh khoản: Khi bạn trở thành LP cho các option pool, bạn sẽ nhận được token gọi là writeETH làm bằng chứng cho khoản tiền gửi của bạn trong option liquidity pool. Token này phải được stake để nhận được rHEGIC. rHEGIC sẽ được qui đổi 1:1 với HEGIC
 • Reward cho Option Holder: Người dùng mua các option trên Hegic, nhận phần thưởng sử dụng (20% total) khi nắm giữ và sử dụng giao thức.
 • Exchange: Đơn giản nhất là bạn mua nó trên sàn giao dịch niêm yết

HEGIC được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại bạn có thể đăng ký tài khoản và mua trên sàn Binance hoặc MXC cho tiện lợi nhất:

Hay có thể mua trên Uniswap. Đọc hướng dẫn Uniswap tại đây:

Uniswap là gì? Đánh giá và hướng dẫn cách giao dịch trên Uniswap

Token Performance

Kể từ khi giao dịch bắt đầu, Hegic đã cho thấy động lực tích cực của token và giá đã tăng lên. Sự tăng trưởng này có thể là do lực kéo tích cực tổng thể trên thị trường và số lượng lots staking ngày càng tăng.

Nhiều holder thích stake token của họ thay vì lưu trữ chúng trên wallet. Như đã đề cập, staking nhiều mang lại APY vững chắc.

Ra mắt cách đây một tháng, Hegic đã tạo được nhiều tiếng vang tốt trong không gian DeFi Cùng với giá cả, volume giao dịch cũng đang tăng lên, cho thấy rằng dự án đang tạo ra rất nhiều sự quan tâm trong cộng đồng tiền điện tử.

volume giao dịch

Mạng lưới tăng trưởng cũng đang cho thấy những động lực tích cực. Số lượng tài khoản mới được tạo mỗi ngày dao động từ 80 đến 300 account.

tăng trưởng mạng lưới hegic

Tương lai của dự án và token HEGIC

Mặc dù Hegic có nhiều sự cạnh tranh, nhưng nó cung cấp các tính năng độc đáo mà các sản phẩm quyền chọn DeFi khác không có. Opyn giống như một Deribit không được phép, lợi thế duy nhất của nó là không có KYC.

Nếu KYC không phải là vấn đề đối với một nhà giao dịch cụ thể, thì lựa chọn hợp lý là giao dịch trên Deribit thay vì Opyn vì cấu trúc định giá hoàn toàn giống nhau. Thực hiện giao dịch trên Deribit rẻ hơn và sàn giao dịch cũng thanh khoản hơn nhiều.

Nhưng cách tiếp cận của Hegic biến việc bán quyền chọn thành một khoản đầu tư tạo ra lợi nhuận thụ động. Mang lại nhiều ưu điểm hơn cho người mua quyền chọn so với hầu hết các nền tảng quyền chọn tiền điện tử.

Các quyền chọn đang tăng tốc trong thị trường tiền điện tử, thể hiện bằng sự tăng trưởng vượt bậc của chúng vào năm 2020. Với việc DeFi tăng trưởng, ít nhất sẽ không ngạc nhiên khi thấy một phần đáng kể khối lượng quyền chọn chuyển sang các permissionless protocol.

Roadmap

Chi tiết về lộ trình cụ thể bạn có thể tham khảo minh họa bên dưới

roadmap

Có nên đầu tư vào token HEGIC không?

Điểm đặc biệt

 • UX rất dễ sử dụng, một lợi thế đặc biệt cho các nhà giao dịch muốn giao dịch mà không có kinh nghiệm trước.
 • Trading option ở Hegic rất linh hoạt và các trader xác định các điều khoản của riêng họ. .
 • Các nền tảng phái sinh permissionless đang được phát triển. Về cơ bản, người ta không cần phải chờ đợi để bán quyền chọn. Contract có thể được clocse bất cứ lúc nào ngay cả trước ngày hết hạn. Có thể ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 2 ngày, 1 tuần, 2 tuần,3 tuần hoặc 1 tháng (28 ngày)
 • Mã Hegic đã được kiểm toán bởi PeckShield để khắc phục các hoạt động khai thác trước đó khiến tiền bị mất và phân phối phí bảo hiểm bị ảnh hưởng.

Ý tưởng sản phẩm

 • Ý tưởng giao dịch các sản phẩm phái sinh phi tập trung mà không có các thực thể độc tài ra lệnh các điều khoản sẽ sớm bắt kịp. Hơn nữa, không có KYC và sự tham gia được khuyến khích có nghĩa là LP kiếm được nhiều tiền hơn.
 • Sự ra đời của Bộ phân tích thanh khoản 2 chiều ETH và WBTC sẽ giảm thiểu rủi ro của LP. Qua đó, làm cho hệ thống mạnh mẽ hơn vì nó có thể chịu được thị trường giảm giá hoặc tăng giá.

wBTC ETH Pool

Nhìn chung, HEGIC token có triển vọng tăng trưởng rất tích cực. Hiện tại nó đã được liệt kê trên sàn giao dịch tập trung lớn nhất là Binance và người dùng có thể sẽ tiếp tục stake vào nó. Hãy tự quyết định với số vốn của mình nhé!

Hegic Team

Nhóm đằng sau giao thức ẩn danh và do đó không có điểm tấn công nào như với satoshi và bitcoin. Giao thức được phát triển bởi một người xây dựng DeFi ẩn danh có tên là Molly Wintermute . Vẫn chưa rõ liệu dự án được xây dựng bởi chỉ một hay một số người.

Community & Social

Tổng kết 

Quyền chọn là một thị trường lớn đối với tài chính truyền thống. Với Crypto, thị trường này đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Đáng kỳ vọng volume giao dịch cho các tùy chọn tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng trong 5 năm tới đối với các nền tảng tập trung và phi tập trung.

Hegic có một cơ hội hoàn hảo. Nó có một sản phẩm tốt đã được sử dụng bởi nhiều trader. Khi có nhiều nhà giao dịch tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử, họ có thể sẽ chọn Hegic để giao dịch quyền chọn. Dự án có một token economic tốt vì khuyến khích nhiều người stake đưa đưa các token ra lưu thông.

Những yếu tố này sẽ giúp dự án phát triển khi chúng ta đang bước vào chu kỳ tăng giá tiếp theo. Còn bạn, bạn cảm thấy thế nào khi đọc bài viết của Blogtienao về Hegic?

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -