Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Người dùng sàn Kraken yêu cầu hoàn lại tiền sau đợt thanh lý do thị trường điều chỉnh mạnh

- Advertisement -

Người dùng sàn Kraken yêu cầu hoàn lại tiền sau đợt thanh lý do thị trường điều chỉnh mạnh

Các nhà giao dịch ký quỹ trên sàn Kraken đã phẫn nộ sau khi một vụ điều chỉnh chớp nhoáng (flash) đã kích hoạt đợt thanh lý các vị thế, trong khi người dùng không thể truy cập được sàn giao dịch.

Ngày 22 tháng 2 đã chứng kiến một cây nến đỏ hàng ngày khổng lồ của cả Bitcoin và Ethereum, với BTC giảm khoảng 9.500 USD từ 57.500 USD, trong khi ETH giảm 400 USD từ 1.940 USD trong khoảng thời gian chưa đầy 24 giờ trên Coinbase.

- Advertisement -

Tuy nhiên, có vẻ như sự kết hợp giữa hỗ trợ mua yếu và thanh lý theo level đã dẫn đến thiệt hại đặc biệt nặng nề trên sàn Kraken – với BTC giảm 22% xuống dưới 45.000 USD trong khi ETH giảm đến 64% để quay lại khu vực 700 USD.

Phản ứng của người dùng trên subreddit r/Krakensupport cho thấy nhiều trader đã cảm thấy thất vọng trước sự kiện trên. Một số trader thậm chí còn đe dọa sẽ tổ chức một hành động pháp lý chống lại sàn, với người dùng Reddit “dtk6802” tuyên bố đã mất phần lớn số tiền tiết kiệm của mình được trong vụ tai nạn chớp nhoáng trên:

Tôi đã mất gần hết số tiền tiết kiệm trong đời và không nhận được phản hồi từ một ai. Tôi nghĩ rằng họ sẽ hoàn lại tiền hoặc họ sẽ mất tất cả khách hàng của mình. Tôi thấy tức giận và sẽ tham gia vụ kiện với nhiều bằng chứng (ảnh chụp màn hình) nếu không được hoàn lại tiền

Ngoài ra, còn có một người dùng khác có tên “GoEers304” cho biết họ hiện đang nợ tiền Kraken do đợt giảm mạnh bất ngờ:

Không hiểu sao bây giờ tôi nợ họ 120 USD. Làm thế nào để một tài khoản bị âm? Tôi đã có nhiều lợi nhuận để bù đắp cho tất cả các đợt sụt giảm nền tảng khác, nhưng ai có thể bù đắp cho đợt sụt giảm 90% không có thật này?

Bất chấp những lời kêu gọi bồi thường từ người dùng, nhưng có vẻ như Kraken không có kế hoạch hoàn lại tiền cho trader.

Để bảo vệ khỏi việc thanh lý bất ngờ trong trường hợp xảy ra sự cố đột ngột và cục bộ, nhiều nền tảng phái sinh tiền điện tử từ lâu đã sử dụng “giá chỉ số” để xác định lệnh ký quỹ.

Trong khi các nền tảng khác cũng phải chịu sự cố flash mạnh tương tự, như vụ Ether giảm mạnh trên Nexo, nền tảng giao dịch đã thông báo trên Twitter rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho người dùng đối với những tổn thất phát sinh trong quá trình flash:

Thanh lý không phải là hiếm trong bối cảnh biến động giá tiền điện tử gần đây. Vào ngày 15 tháng 2, giá Ether giảm khoảng 11% đã gây ra khoản thanh lý trị giá 1.89 tỷ USD trên toàn thị trường tiền điện tử.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -