Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngày SEC phê duyệt ETH ETF có thể đang đến rất gần?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến sẽ phê duyệt các sửa đổi mới đối với các quỹ ETF Ethereum spot trước ngày 4 tháng 7. Tám nhà quản lý tài sản, bao gồm BlackRock, Franklin Templeton và Grayscale Investments, đang ở giai đoạn cuối của các cuộc thảo luận với SEC. Nhiều công ty này đã ra mắt quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 1. Grayscale đang tìm cách chuyển đổi quỹ tín thác hiện có thành quỹ ETF.

Giám đốc điều hành của hai công ty liên quan cho biết quá trình điều chỉnh các tài liệu đã tiến triển đáng kể, chỉ còn những vấn đề nhỏ cần giải quyết. Việc phê duyệt dự kiến sẽ hoàn tất trong một hoặc hai tuần, phù hợp với dự đoán của nhà phân tích ETF Bloomberg, Eric Balchunas, rằng Ethereum ETF giao ngay có thể được phê duyệt trước ngày 2 tháng 7.

Bất chấp đồn đoán về ngày ra mắt, SEC và Chủ tịch Gary Gensler vẫn giữ im lặng. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Gensler bày tỏ lạc quan về việc phê duyệt các quỹ ETF nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể, chỉ gợi ý rằng chúng có thể hoạt động trong mùa hè. SEC đã phê duyệt mẫu 19b-4 và hiện đang làm việc với các tổ chức phát hành trên hồ sơ S-1.

Bitwise dự đoán các quỹ ETF Ethereum giao ngay sẽ thu hút hơn 15 tỷ USD dòng vốn trong vòng 18 tháng đầu tiên. CIO Matt Hougan của Bitwise ước tính dựa trên dữ liệu Bitcoin ETF và quy mô thị trường của Ethereum so với Bitcoin. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Bitcoin là khoảng 1,26 nghìn tỷ USD và Ethereum là 432 tỷ USD. Gần 56 tỷ USD trong vốn hóa thị trường của Bitcoin được đầu tư vào các Bitcoin ETF giao ngay của Hoa Kỳ, con số dự kiến tăng lên 100 tỷ USD vào cuối năm 2025.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

ETF Solana đang trên đường ra mắt

Một ETF Solana đang trên đường ra mắt sau khi quỹ giao dịch trao đổi của Ethereum ra mắt vào tuần tới, một nhà...

Ripple quyên góp 1 triệu USD cho chính trị

Công ty tiền điện tử Ripple đã quyên góp 1 triệu đô la để ủng hộ ứng cử viên ủng hộ XRP John Deaton...

Shiba Inu (SHIB) được dự đoán sẽ đạt 0.00004 USD

Shiba Inu (SHIB) đang theo sau sự phục hồi lớn hơn của thị trường, tăng 3,3% trên biểu đồ hàng ngày, 14% trên biểu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo