Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngân hàng trung ương Pakistan muốn cấm tiền điện tử

Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) được cho là đang tìm cách cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử ở Pakistan.

Tòa án tối cao Sindh của Pakistan được cho là đã tổ chức một phiên điều trần liên quan đến tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong nước, trong đó một số cơ quan chức năng Pakistan, bao gồm cả SBP, đã đệ trình một tài liệu lên tòa án, cho rằng tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) là bất hợp pháp và không thể được sử dụng cho thương mại. 

Theo kênh tin tức địa phương Samaa TV, tài liệu đã trích dẫn ít nhất 11 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc và Ả Rập Saudi, đã chọn cấm tiền điện tử. 

Ngân hàng trung ương Pakistan được cho là đã thúc giục tòa án không chỉ cấm hoạt động tiền điện tử mà còn đưa ra các hình phạt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

SBP cũng đã đề cập đến một số cuộc điều tra chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử của Cơ quan Điều tra Liên bang (FIA), viện dẫn rủi ro bảo vệ nhà đầu tư cũng như các mối lo ngại về rửa tiền và khủng bố. 

Như đã báo cáo trước đây, FIA đã bắt đầu một cuộc điều tra hình sự chống lại Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vào đầu tháng 1, với cáo buộc có mối liên hệ với một vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la.

Pakistan yêu cầu Binance cung cấp thông tin về vụ lừa đảo hàng triệu đô

Mặc dù SBP đã đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử, nhưng Tòa án tối cao Sindh vẫn chưa ra lệnh cấm các giao dịch tiền điện tử ở Pakistan. 

Thay vào đó, tòa án đã yêu cầu gửi đơn kháng cáo của ngân hàng tới các Bộ tài chính và luật, Bộ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong nước và chắc chắn liệu lệnh cấm tiền điện tử có hợp hiến hay không.

Tin tức này xuất hiện nhiều năm sau khi SBP ban hành lệnh cấm ban đầu đối với giao dịch tiền kỹ thuật số vào tháng 4 năm 2018.

Vào thời điểm đó, ngân hàng trung ương lập luận rằng tiền điện tử như Bitcoin hoặc các dịch vụ tiền điện tử không phải là tiền tệ hợp pháp và không được “phát hành hoặc được bảo đảm bởi chính phủ Pakistan.”

Các động thái mới nhất của chính phủ Pakistan lặp lại các sự kiện tương tự đang xảy ra ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Ấn Độ và Nga, nơi các ngân hàng trung ương đang cố gắng cấm tiền điện tử, trong khi các bộ phận khác của chính phủ không nhất thiết có khuynh hướng cấm như vậy.

Vào năm 2020, ngân hàng trung ương của Ấn Độ đã phải dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch của các ngân hàng với các công ty liên quan đến tiền điện tử theo lệnh của Tòa án tối cao của đất nước.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc bầu cử có thể khiến Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hướng tới tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh chính sách Bitcoin tại Washington, DC nói về sự tăng cường...

Chính phủ Argentina thông qua yêu cầu đăng ký đối với các công ty tiền điện tử

Chính phủ Argentina đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động hợp pháp trong quốc gia này. Cơ quan quản...

Singapore tăng cường quy định về tiền điện tử với các yêu cầu cấp phép

Nổi tiếng với cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ và đặc tính pháp lý tiến bộ, Singapore một lần nữa khẳng định...

Bài viết liên quan