Trang chủTin tức CryptoQuy định & Chính sáchPakistan yêu cầu Binance cung cấp thông tin về vụ lừa đảo...

Pakistan yêu cầu Binance cung cấp thông tin về vụ lừa đảo hàng triệu đô

- Advertisement -

Cơ quan liên bang của Pakistan đã bắt đầu một cuộc điều tra hình sự sau khi nhận được nhiều đơn khiếu nại về một vụ lừa đảo liên quan đến việc đánh lừa các nhà đầu tư gửi tiền từ ví Binance sang ví của bên thứ 3 không xác định.

Cơ quan Điều tra Liên bang của Pakistan (FIA) được cho là đã ban hành một thông báo chính thức gửi sàn giao dịch tiền điện tử Binance nhằm xác định các manh mối xung quanh một vụ lừa đảo tiền điện tử hàng triệu đô la.

- Advertisement -

Theo nguồn tin địa phương, Tổ chức Tội phạm mạng của FIA đã ra lệnh cho Hamza Khan – Tổng quản lý của Binance Pakistan cung cấp thông tin để xác định liên kết của sàn giao dịch với “các ứng dụng di động đầu tư trực tuyến lừa đảo”.

“Một bảng câu hỏi có liên quan cũng đã được gửi đến Trụ sở Binance Quần đảo Cayman và Binance US để giải thích điều tương tự,” thông báo cho biết.

Các vụ lừa đảo đầu tư ở Pakistan được thực hiện bằng cách yêu cầu người dùng đăng ký trên Binance và chuyển tiền vào ví của bên thứ 3 với hứa hẹn lợi nhuận cao. Theo thông báo của FIA:

“Những kế hoạch lừa đảo này lấy tiền người sau trả cho người trước và cuối cùng biến mất khi họ đã có hàng tỷ rupee.”

Dựa trên các khiếu nại của người dân, cơ quan Pakistan đã xác định được ít nhất 11 ứng dụng di động gian lận đột ngột ngừng hoạt động sau khi đánh cắp thành công tiền của người dùng. Các ứng dụng được FIA xác định là MCX, HFC, HTFOX, FXCOPY, OKIMINI, BB001, AVG86C, BX66, UG, TASKTOK và 91fp.

Ngoài việc hướng dẫn người dùng đăng ký trên Binance để chuyển tiền, những kẻ lừa đảo còn thêm các nạn nhân vào một nhóm Telegram để cung cấp “tín hiệu cá cược chuyên nghiệp”. Mỗi ứng dụng lưu trữ trung bình khoảng 5.000 khách hàng. 

Thông báo nói thêm:

“Ít nhất 26 địa chỉ ví Binance đã được xác định. Một lá thư đã được gửi cho Binance Holdings Limited để cung cấp thông tin chi tiết về các tài khoản này cũng như để khóa giao dịch chúng. ”

Trong khi FIA đã chủ động khóa các tài khoản ngân hàng có liên quan đến các ứng dụng đáng ngờ, thông báo cảnh báo:

“Trong trường hợp không tuân thủ, FIA Cyber ​​Crime sẽ có lý do để đề xuất các hình phạt tài chính đối với Binance thông qua Ngân hàng Nhà nước Pakistan.”

Vào tháng 12 năm 2021, chủ tịch Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Pakistan (FPCCI) Nasir Hayat Magoon tiết lộ rằng công dân Pakistan nắm giữ số tiền điện tử lên tới 20 tỷ đô la.

Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu Chainalysis năm 2021 xếp Pakistan cao thứ ba, sau Việt Nam và Ấn Độ.


Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Singapore đóng cửa các máy ATM Bitcoin trong nỗ lực đàn áp quảng cáo tiền điện tử

Sẽ không có máy ATM tiền điện tử hoạt động ở Singapore trong thời gian tới vì chính quyền đang thực hiện các bước quyết...

Singapore hạn chế quảng cáo tiền điện tử

Singapore đang ra sức hạn chế các hoạt động quảng cáo tiền điện tử vì lo ngại người dân không lường trước được hết...

Thủ tướng Jamaica nói hầu hết người dân sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số vào năm 2027

Thủ tướng Jamaica Andrew Holness dự kiến ​​hơn 70% dân số sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số của đất nước này trong vòng...

Thái Lan trở thành thiên đường mới của các công ty khai thác tiền điện tử

Theo Cryptopolitan, Thái Lan hiện đã chấp nhận khai thác tiền điện tử với các chính sách minh bạch.Sau khi Trung Quốc cấm tiền...

Ngân hàng trung ương Pakistan muốn cấm tiền điện tử

Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) được cho là đang tìm cách cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử ở Pakistan.Tòa án...

Bài viết liên quan

- Advertisement -