Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Khảo sát của Visa cho thấy 24% doanh nghiệp có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử

Những người nắm giữ tiền điện tử muốn sử dụng tài sản của họ để mua sắm và các doanh nghiệp trên toàn cầu đang bắt đầu chú ý đến crypto.

Năm 2021, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nhu cầu cao về thanh toán tiền điện tử ở cả người nắm giữ và người không nắm giữ tiền điện tử.

Tuy nhiên, 50% người tham gia lưu ý rằng không có nhiều các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử. Điều này có thể thay đổi rất sớm.

Gần một trong số bốn doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tham gia cuộc khảo sát của Visa cho biết rằng họ đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC). 

Trong cùng một nghiên cứu, 73% số người được hỏi nói rằng việc chấp nhận các hình thức thanh toán kỹ thuật số là yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh doanh vào năm 2022.

Khoảng 2.250 chủ doanh nghiệp nhỏ ở chín quốc gia, bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hồng Kông, Hoa Kỳ và Canada đã tham gia vào cuộc nghiên cứu. 

Cuộc khảo sát cũng bao gồm người tiêu dùng, với 1.500 người trưởng thành trên chín thị trường tham gia. Trong phần này, hơn một nửa số người được hỏi bày tỏ rằng họ mong đợi sẽ hoàn toàn không dùng tiền mặt trong vòng 10 năm. 

Trong khi đó, 41% cũng chỉ ra rằng khách hàng đã không còn mua hàng tại các cửa hàng thực, nơi không có thanh toán kỹ thuật số. 

Nhu cầu thanh toán tiền điện tử không chỉ giới hạn ở các doanh nghiệp nhỏ. Trong một cuộc thăm dò trên Twitter gần đây của Giám đốc điều hành Airbnb, Brian Chesky, người dùng đã bày tỏ rằng họ muốn có tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử khi đặt phòng tại Airbnb. 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance Richard Teng đưa ra chia sẻ thú vị về sự kiện Halving Bitcoin

Dưới đây là tuyên bố cần chú ý liên quan đến sự kiện Halving Bitcoin đến từ Giám đốc điều hành Binance, Richard Teng.Trong...

BlackRock sử dụng Bitcoin làm hàng rào chống lạm phát khi lo lắng về USD

Với việc khối BRICS thúc đẩy sự thay đổi toàn cầu khỏi đồng bạc xanh, BlackRock gần đây đã chọn sử dụng Bitcoin như...

3 lý do khiến Bitcoin giảm trong giai đoạn thị trường tăng giá

Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã trở thành nạn nhân của sự biến động cực độ của thị trường. Mặc...

Bài viết liên quan