Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Ngân hàng Trung ương Nga sẽ thí điểm đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2022

- Advertisement -

Ngân hàng Trung ương Nga sẽ thí điểm đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2022

Ngân hàng Trung ương Nga đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2022.

Trong một cuộc hóp báo mới đây, phó thống đốc thứ nhất Olga Skorobogatova nói rằng một nguyên mẫu đồng rúp kỹ thuật số sẽ được tạo ra vào tháng 12 này. Tài sản, dựa trên Công nghệ Sổ cái Phân tán, có khả năng sẽ sử dụng mã nguồn mở và sẽ được ngân hàng kiểm soát.

- Advertisement -

Phó thống đốc Skorobogatova nói:

Chúng tôi đã xem xét nhiều dự án và nhiều người muốn nói rằng họ có một sản phẩm sẵn sàng để sử dụng, nhưng [chúng không] hoạt động cho đồng rúp kỹ thuật số.

Nga đã xem xét CBDC một thời gian và báo cáo mới nhất là kết quả của những lần cân nhắc nội bộ. Bên cạnh đó, các ngân hàng và tổ chức thương mại cũng sẽ tham gia vào chương trình thí điểm. Các báo cáo trước đây cho rằng tiền tệ kỹ thuật số thậm chí có thể vượt qua SWIFT.

Ngân hàng trung ương sẽ mở ví cho các ngân hàng thương mại để lưu trữ đồng rúp kỹ thuật số. Các ngân hàng này sau đó sẽ mở ví cho khách hàng. Hợp đồng thông minh cũng sẽ là một trọng tâm, vì ngân hàng muốn các giao dịch có điều kiện trở thành một lựa chọn.

Báo cáo cũng lưu ý rằng đồng rúp kỹ thuật số sẽ luôn thuộc quyền sở hữu của người dùng cuối. Trong trường hợp ngân hàng phá sản, ví vẫn có sẵn thông qua các tổ chức khác.

Nga hiện đã chính thức tuyên bố ý định tung ra đồng rúp kỹ thuật số . Mặc dù chưa ấn định ngày cụ thể về thời điểm CBDC sẽ chính thức ra mắt ngoài các chương trình thí điểm, nhưng ý định đã là rất rõ ràng. Nga không muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua fintech vốn đã thu hút được một số quốc gia lớn tham gia.

Trung Quốc hiện là nước dẫn đầu cuộc đua khi đã tiến hành một số thí điểm CBDC thành công. Nhìn chung, Trung Quốc muốn tận dụng DLT để số hóa nền kinh tế của mình.

Các cường quốc khác đang thử nghiệm CBDC là Pháp, Nhật Bản, Úc và Thụy Điển – tuy nhiên, trên thực tế, danh sách này còn dài hơn nhiều.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -