Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC: Ethereum vẫn có thể bị phân loại là chứng khoán

SEC: Ethereum vẫn có thể bị phân loại là chứng khoán

SEC cho biết họ chưa đưa ra quan điểm chính thức về Bitcoin và Ethereum, và Ethereum vẫn chưa “thoát khỏi vòng nguy hiểm”.

Trong một cuộc thảo luận gần đây với Thẩm phán Tòa án Sarah Netburn, Dugan Bliss – cố vấn xét xử cấp cao tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ – nói rằng cơ quan này chưa đưa ra quan điểm chính thức về tình trạng quy định của Bitcoin và Ethereum:

Vì vậy, tôi muốn nói rõ rằng đây là sự hiểu biết của tôi về tình hình hiện tại và tôi không muốn quá kỹ thuật, nhưng bản thân SEC, theo sự hiểu biết của tôi, họ chưa đưa ra thông báo chính thức. Không có hành động nào được thực hiện để nói rằng Bitcoin không phải là một chứng khoán, Ethereum không phải là một chứng khoán.

Trong khi cựu chủ tịch SEC Jay Clayton đã nhiều lần tuyên bố rằng Bitcoin không phải là chứng khoán, thì có ít sự chắc chắn hơn về mặt quy định đối với Ethereum.

Bill Hinman, cựu giám đốc Bộ phận Tài chính của SEC, đã đưa ra tuyên bố rằng ETH không phải là chứng khoán chỉ vài tháng trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2018.

Bliss tuyên bố rằng bài phát biểu của Hinman không nhất thiết phản ánh quan điểm của cơ quan quản lý về Ethereum.

Tuy nhiên, chủ tịch sắp tới của SEC, Gary Gensler đã tuyên bố rõ ràng rằng cả Ethereum và XRP đều là “chứng khoán không tuân thủ” (non-compliant securities) trong một cuộc phỏng vấn với New York Times.

 Còn về Bitcoin thì trong phiên điều trần quốc hội gần đây của mình, Gensler đã xác nhận rằng ông ấy coi Bitcoin như một loại hàng hóa.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Donald Trump cho biết ông sẵn sàng chấp nhận Bitcoin vì mọi người đều thích thú nó

Mới đây, Donald Trump đã phát biểu rằng Bitcoin đang được áp dụng rộng rãi và ông sẵn sàng sống chung với Bitcoin, mặc...

Dự đoán Bitcoin, XRP và Ethereum: Biên bản FOMC có thể kích hoạt sự sụt giảm không?

Các loại tiền điện tử hàng đầu đang thể hiện định giá giao dịch của chúng bằng màu đỏ sau khi biên bản cuộc...

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin là ‘vẫn bằng 0’

Trong một bài đăng blog hoàn toàn mới, Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin “vẫn bằng 0”. Hơn nữa,...

Bài viết liên quan