Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Ngân hàng lớn nhất Ukraine tạm ngừng chuyển tiền đến các sàn giao dịch tiền điện tử

- Advertisement -

Privatbank – ngân hàng thương mại lớn nhất Ukraine – đã tạm ngừng dịch vụ chuyển fiat vào các sàn giao dịch tiền điện tử do tuân thủ lệnh thiết quân luật của ngân hàng trung ương.

Cụ thể, Privatbank đã cấm khách hàng của mình chuyển hryvnia (tiền tệ của Ukraine) đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Lệnh cấm tạm thời đã được đưa ra vào ngày 16/3.

- Advertisement -

Theo một nguồn tin cho biết lệnh cấm này bắt nguồn từ một nghị quyết do Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) ban hành vào ngày 24/2, ngày Nga phát động cuộc xâm lược quân sự vào đất nước.

Mặc dù không đề cập cụ thể đến các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, nhưng tài liệu này quy định hoạt động của hệ thống ngân hàng trong tình trạng thiết quân luật và đưa ra các quy tắc chặt chẽ hơn cho hoạt động ngân hàng. 

Ví dụ: hạn mức rút tiền mặt được giới hạn ở 100.000 hryvnia (khoảng 3.400 USD) hàng ngày và tỷ giá hối đoái của hryvnia được cố định.

Privatbank giải thích trong thông báo của mình rằng các ngân hàng đang bị cấm thực hiện hoạt động chuyển tiền quốc tế, và việc chuyển tiền lên các sàn giao dịch tiền điện tử cũng không ngoại lệ.

Sàn Binance đã xác nhận tin tức về quyết định của Privatbank liên quan đến tiền gửi hryvnia. Sàn cảnh báo người dùng rằng các ngân hàng khác cũng có thể làm như vậy và khuyến nghị họ chuyển sang giao dịch P2P.

Ukraine đã và đang chấp nhận các khoản quyên góp tiền điện tử để tài trợ cho lực lượng vũ trang nhằm chống lại sự xâm lược từ Nga và giải quyết các nhu cầu nhân đạo ngày càng tăng. Lệnh cấm được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelenskyy mới đây đã ký luật mới “Về tài sản ảo”.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -