Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngân hàng lớn nhất Ukraine tạm ngừng chuyển tiền đến các sàn giao dịch tiền điện tử

Privatbank – ngân hàng thương mại lớn nhất Ukraine – đã tạm ngừng dịch vụ chuyển fiat vào các sàn giao dịch tiền điện tử do tuân thủ lệnh thiết quân luật của ngân hàng trung ương.

Cụ thể, Privatbank đã cấm khách hàng của mình chuyển hryvnia (tiền tệ của Ukraine) đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Lệnh cấm tạm thời đã được đưa ra vào ngày 16/3.

Theo một nguồn tin cho biết lệnh cấm này bắt nguồn từ một nghị quyết do Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) ban hành vào ngày 24/2, ngày Nga phát động cuộc xâm lược quân sự vào đất nước.

Mặc dù không đề cập cụ thể đến các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, nhưng tài liệu này quy định hoạt động của hệ thống ngân hàng trong tình trạng thiết quân luật và đưa ra các quy tắc chặt chẽ hơn cho hoạt động ngân hàng. 

Ví dụ: hạn mức rút tiền mặt được giới hạn ở 100.000 hryvnia (khoảng 3.400 USD) hàng ngày và tỷ giá hối đoái của hryvnia được cố định.

Privatbank giải thích trong thông báo của mình rằng các ngân hàng đang bị cấm thực hiện hoạt động chuyển tiền quốc tế, và việc chuyển tiền lên các sàn giao dịch tiền điện tử cũng không ngoại lệ.

Sàn Binance đã xác nhận tin tức về quyết định của Privatbank liên quan đến tiền gửi hryvnia. Sàn cảnh báo người dùng rằng các ngân hàng khác cũng có thể làm như vậy và khuyến nghị họ chuyển sang giao dịch P2P.

Ukraine đã và đang chấp nhận các khoản quyên góp tiền điện tử để tài trợ cho lực lượng vũ trang nhằm chống lại sự xâm lược từ Nga và giải quyết các nhu cầu nhân đạo ngày càng tăng. Lệnh cấm được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelenskyy mới đây đã ký luật mới “Về tài sản ảo”.


Đọc thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

1 Rapper nổi tiếng shill memecoin xong kêu tài khoản bị hack?

Rapper Curtis James Jackson III, hay còn được biết đến với cái tên “50 Cent”, tuyên bố rằng tài khoản X và trang web...

Doanh thu hàng ngày của Arbitrum tăng 16.500% sau khi ZRO ra mắt

Vào ngày 20 tháng 6, việc ra mắt token ZRO của LayerZero đã dẫn đến sự tăng vọt của phí gas trên Arbitrum, đưa...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo