Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Người dùng Colombia kiện Binance vì đã chặn tiền của họ

Một nhóm người dùng đã báo cáo rằng tài khoản của họ bị Binance phong tỏa trong khoảng năm tháng. Bây giờ, họ đang đưa vụ việc lên tòa án.

Còn gì tệ hơn việc bạn có tiền trong tài khoản và sau đó đột nhiên nhận được email thông báo rằng bạn không thể truy cập được vì có thể số tiền đó đến từ các hoạt động bất hợp pháp?

Đó là điều đã xảy ra với một nhóm thanh niên Colombia từng giao dịch tiền điện tử trên Binance — và họ không hài lòng về điều đó.

Trong hơn năm tháng, một nhóm người dùng Colombia đã tố cáo trên mạng xã hội rằng tài khoản của họ đã bị Binance khóa vì họ nhận tiền từ các hoạt động bất hợp pháp.

Một số thậm chí còn nói rằng tiền trong tài khoản của họ đã bị trừ mà không có bất kỳ ủy quyền nào.

Một trong những người bị ảnh hưởng là Andrea Torrente, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn 15 ngày trước rằng cô đã phải nhờ đến các kênh hợp pháp thông qua luật sư để cố gắng khôi phục tài khoản của mình.

Tuy nhiên, cô vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ đại diện pháp lý của Binance tại Colombia hoặc từ các cơ quan hữu quan.

“Về lý thuyết, tuần này đánh dấu thời hạn mà đại diện pháp lý của Binance tại Colombia và các cơ quan chức năng khác phải ra thông báo.”

Một trong những người dùng nói rằng anh ta đã có hơn 1 triệu đô la trong sàn giao dịch khi tài khoản của anh ta bị tạm ngưng.

Điều này khiến anh ta không thể kiếm được lợi nhuận từ đợt tăng giá Bitcoin và nhiều người khác như Juan Pombo cũng vậy, anh đã bị chặn 143.000 đô la, điều này – như anh ta nói – đã khiến anh ta “phá sản theo đúng nghĩa đen”.

Một trường hợp cụ thể khác là của César Maya, anh đã xác minh thông qua blockchain Chainalysis rằng anh ta đã mua tiền điện tử từ những người liên quan đến Dark Net mà không hề hay biết.

Tuy nhiên, Binance đã khóa tài khoản của anh ấy chỉ vì một giao dịch chiếm chưa tới 1% volume.

Theo Torrente, Binance đã nói rằng người dùng nên viết thư cho FIOD (Đơn vị điều tra và thông tin tài chính Hà Lan) hoặc cảnh sát Hà Lan, đơn vị đã ban hành lệnh đóng băng tiền.

“Bạn yêu cầu Binance cung cấp cho bạn lệnh đóng băng mà FIOD đã ban hành và họ yêu cầu bạn viết thư cho cảnh sát Hà Lan. Gần sáu tháng trước, chúng tôi đã nhận được phản hồi tương tự từ Binance. Họ tắt các cuộc trò chuyện của chúng tôi. Về cơ bản, họ phủi tay. Họ nói rằng họ không liên quan gì đến việc đó và bảo bạn gửi email không bao giờ được trả lời ”.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt token tăng vọt khi giá Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trở lại

Bitcoin và thị trường ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong 2 tuần qua, hiện giá Bitcoin đang dừng lại ở quanh mức...

Nhà phân tích nổi tiếng phát biểu về xu hướng giá Bitcoin trong tuần mới

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez đã nói về những gì ông mong đợi trong tuần mới đối với giá Bitcoin.Trong một...

Mức tích lũy bitcoin vẫn mạnh mẽ trong bối cảnh giá đi ngang và sẽ giúp BTC đạt mức 150 nghìn USD

Theo quan sát từ nhà phân tích tiền điện tử, cho thấy Bitcoin vẫn duy trì mức tích luỹ cao nhất quán bất chấp...

Bài viết liên quan