Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hot: Tổng thống Ukraine ký luật thiết lập khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán của Ukraine đã đồng ý thiết lập các chính sách về quản lý tài sản kỹ thuật số. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng cấp giấy phép cho các công ty liên quan tới thị trường crypto và từ đó hoạt động như một cơ quan tài chính.

ukraine - crypto

Trong một thông báo hôm thứ Tư vừa rồi, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine cho biết Tổng thống Zelenskyy đã ký một dự luật có tên “On Virtual Assets”. Dự luật này đã được cơ quan lập pháp của đất nước là ông Verkhovna Rada thông qua lần đầu tiên vào tháng 2.

Các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty xử lý giao dịch liên quan tới tài sản kỹ thuật số sẽ phải đăng ký với chính phủ để hoạt động hợp pháp ở Ukraine. Đồng thời, các ngân hàng sẽ được phép mở tài khoản cho các công ty tiền điện tử.

Dự luật này trao cho Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia Ukraine quyền quyết định các chính sách của quốc gia về tài sản kỹ thuật số, cấp giấy phép cho các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử và hoạt động như một cơ quan giám sát tài chính.

Cơ quan chính phủ cho biết thêm Bộ Tài chính Ukraine cũng đang làm việc để sửa đổi các bộ luật dân sự và thuế để phù hợp với khuôn khổ pháp lý cho tài sản kỹ thuật số.

Bộ chuyển đổi kỹ thuật số cho biết: “Việc Tổng thống ký dự luật này là một bước tiến quan trọng nhằm đưa lĩnh vực tiền điện tử thoát khỏi vùng xám và xác định tính hợp pháp cho thị trường ở Ukraine.”

Tiền điện tử đã trở thành chủ đề chính trong cuộc chiến chống Nga hiện nay của đất nước này sau cuộc xâm lược vào ngày 24/2. Kể từ đó, nhiều khoản quyên góp bằng tiền điện tử đã đổ về Ukraine vì các mục đích nhân đạo và tài trợ cho quân đội.

Vào thời điểm đó, Ngân hàng Quốc gia Ukraine cho biết họ đã hạn chế việc rút tiền mặt tại các ngân hàng, cố định tỷ giá hối đoái của đồng tiền quốc gia Ukraine và đình chỉ việc phát hành tiền điện tử.

Vào thứ Hai vừa rồi, Kuna – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ukraine – đã giúp khởi chạy một nền tảng quyên góp với FTX và Kuna, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số đã cho phép người dùng gửi một số loại tiền điện tử “để hỗ trợ mọi người trong cuộc chiến giành tự do của họ”.

Theo trang web, người dùng đã gửi hơn 54 triệu USD tiền điện tử cho tới thời điểm hiện tại, chiếm khoảng 27% so với mục tiêu 200 triệu USD của dự án.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

5 điều có thể bạn chưa biết về halving Bitcoin và giá BTC

Cứ bốn năm một lần, sự kiện Halving Bitcoin lại diễn ra. Nhiều nhà phân tích thị trường BTC coi đây là một sự kiện...

USDT chính thức xuất hiện trên mạng lưới TON

Tether đang tăng cường mối quan hệ với hệ sinh thái Web3 của Telegram bằng cách tung ra các stablecoin như USDT trên mạng...

Phí Bitcoin cao hơn Ethereum trong 3 ngày liên tiếp khi halving sắp đến gần

Phí trên Bitcoin đã vượt qua Ethereum trong 3 ngày liên tiếp khi các nhà khai thác và giao dịch chuẩn bị cho đợt...

Bài viết liên quan