Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Ngân hàng Dự trữ Úc lập các mối quan hệ đối tác để nghiên cứu CBDC

Ngân hàng Dự trữ Úc lập các mối quan hệ đối tác để nghiên cứu CBDC

Theo RBA, dự án sẽ “khám phá xem có vai trò nào trong tương lai đối với CBDC trong hệ thống thanh toán của Úc hay không”.

Theo thông báo ngày 2 tháng 11 từ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), tổ chức tài chính này sẽ hợp tác với Commonwealth Bank, National Australia Bank, công ty dịch vụ tài chính Perpetual, và công ty phần mềm ConsenSys trong một dự án khám phá khả năng sử dụng một loại tiền tệ kỹ thuật số được xây dựng trên “công nghệ sổ cái phân tán Ethereum” của ngân hàng trung ương.

RBA cho biết họ sẽ nghiên cứu sự phát triển của proof-of-concept cho việc “phát hành một dạng CBDC được mã hóa”. Và đặc biệt đề cập đến những người tham gia thị trường buôn sỉ có khả năng sử dụng tiền tệ kỹ thuật số cho các khoản vay hợp vốn được mã hóa trên nền tảng DLT; đồng thời khám phá tác động của các chuyển giao đối ứng thanh toán (delivery-versus-payment) so với thanh toán bằng hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo.

Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Australia Michele Bullock cho biết:

Với dự án này, chúng tôi đang hướng tới việc khám phá các tác động của CBDC đối với hiệu quả, quản lý rủi ro và đổi mới trong các giao dịch thị trường tài chính wholesale.

Ông nói thêm:

Mặc dù trường hợp sử dụng CBDC ở những thị trường này vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ, nhưng chúng tôi rất vui được hợp tác với các đối tác trong ngành để tìm hiểu xem liệu CBDC có vai trò gì trong hệ thống thanh toán của Úc hay không.

Động thái này là một phần trong khuôn khổ nghiên cứu của RBA khi nói đến chính sách CBDC. Vào ngày 14 tháng 10, người đứng đầu chính sách thanh toán tại RBA cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục nghiên cứu CBDC mặc dù hồi tháng 9, tổ chức tài chính này tuyên bố rằng không có trường hợp sử dụng cần thiết để ban hành.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Shiba Inu: Hàng triệu lợi nhuận Bitcoin sẽ chảy vào SHIB

Bitcoin đạt 44.000 USD vào thứ Năm, khiến nó chạm mức cao nhất hàng năm vào năm 2023. BTC bắt đầu giao dịch trong...

Bitcoin từ “Kỷ nguyên Satoshi” đang chuyển động: Đây là nơi nó sẽ hướng tới

Hơn 1.000 bitcoin từ những ngày đầu của mạng Bitcoin, thường được gọi là “kỷ nguyên Satoshi”, gần đây đã được chuyển giao. Theo dữ...

Bài viết liên quan