Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nga sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử để giải quyết các giao dịch xuyên biên giới

Nga từ lâu đã định hình chiến lược tiền điện tử của mình. Đầu tháng 4, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov đã nói về một hệ thống thanh toán mới dựa trên tiền điện tử. Ông nói tiền điện tử sẽ là một phần của hệ thống thanh toán mới này.

Giờ đây, theo báo cáo mới nhất từ trang tin Nga ​​Izvestiya cho biết, các nhà chức trách đang từ bỏ kế hoạch tạo ra một sàn giao dịch tiền điện tử. Thay vào đó, họ sẽ thiết lập một khuôn khổ pháp lý cho hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Anatoly Aksakov, người đứng đầu ủy ban Duma Quốc gia về thị trường tài chính, tuyên bố rằng thay vì thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia thì việc tạo điều kiện cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước hoạt động sẽ tốt hơn.

Aksakov đã tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước sẽ được sử dụng cho các giao dịch xuyên biên giới. Theo tuyên bố, điều này nhằm tránh các biện pháp trừng phạt của nước ngoài đồng thời tuân thủ các quy tắc. Như Aksakov đã tuyên bố, Ngân hàng Trung ương sẽ giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử này. Ngoài ra, dự thảo luật về chế độ pháp lý thử nghiệm sẽ bao gồm các quy định.

Theo Ivan Chebeskov, giám đốc bộ phận chính sách tài chính của Bộ Tài chính Liên bang Nga, Bộ đã không bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tạo ra một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia duy nhất.

Thay vào đó, có ý kiến ​​đề xuất xem xét các quy định pháp lý cho phép mọi doanh nghiệp đều có thể thành lập sàn giao dịch tiền điện tử, miễn là họ tuân thủ quy định.

Ông cũng chia sẻ với Izvestiya rằng bộ có niềm tin mạnh mẽ rằng tiền điện tử nên được quản lý một cách toàn diện thay vì cấm.

Xem thêm: Chủ tịch ngân hàng Nga cho biết Nhân dân tệ sẽ thay thế đô la Mỹ

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo