Thứ Hai, 22 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nga chuẩn bị dự thảo luật cho phép tiền điện tử trong thương mại quốc tế

Nga chuẩn bị dự thảo luật cho phép tiền điện tử trong thương mại quốc tế

Một số quốc gia trên thế giới đã và đang xem xét lại tiền tệ hoặc phương thức thanh toán cho các khu định cư quốc tế. Một mặt, nhiều nước có ý định giảm ảnh hưởng của đồng đô la Mỹ đối với giao dịch. Mặt khác, có những quốc gia khác mở cửa cho tiền điện tử được chấp nhận để thanh toán.

Nga là một trong những quốc gia đang tiến lên theo hướng thứ hai. Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng Ngân hàng Trung ương Nga đang cân nhắc khả năng sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như tiền điện tử để thanh toán quốc tế. Trên thực tế, một dự thảo luật đã được chuẩn bị.

Nga sử dụng tiền điện tử cho các khoản thanh toán bên ngoài

Tại một sự kiện gần đây, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga, Elvira Nabiullina, gần đây đã nói rằng cơ quan quản lý có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán với các tổ chức nước ngoài. Các hoạt động như vậy sẽ được báo cáo là khả thi trong khuôn khổ của thử nghiệm. 

Theo ghi nhận của Nabiullina, ngân hàng trung ương phản đối việc sử dụng tiền điện tử trong tiểu bang. Tuy nhiên, với những khoản thanh toán bên ngoài thì tiền điện tử hoàn toàn có thể được sử dụng. Điều này có thể có nghĩa là các tổ chức đặc biệt sẽ được thành lập ở Nga sẽ tham gia nghiên cứu tiền điện tử và thực hiện các giao dịch tiền điện tử sang nước ngoài.

Ngân hàng Trung ương đang song song tham khảo ý kiến ​​​​của chính phủ về những tổ chức nào có thể được phép đảm nhận trọng trách này. 

Nga cũng ủng hộ việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Trong một bài phát biểu gần đây, Putin cho biết rằng khoảng 2/3 giao dịch thương mại giữa Nga và Trung Quốc diễn ra bằng đồng nhân dân tệ và đồng rúp. Tổng thống tiếp tục tuyên bố rằng đất nước của ông ủng hộ việc sử dụng đồng nhân dân tệ trong các khu định cư giữa Nga và các quốc gia Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bên cạnh đó, Nga cũng đã đạt được những bước tiến trên mặt trận CBDC. Các ngân hàng Nga dự kiến ​​sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm tiền kỹ thuật số CBDC bằng đồng rúp kỹ thuật số cho người dân. Như BTA đã báo cáo, quá trình này sẽ bắt đầu sau khi khung pháp lý được thông qua vào cuối tháng 4 – tháng 5.

Xem thêm: G7 thảo luận về các tiêu chuẩn tiền kỹ thuật số CBDC

5/5 - (3 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích kỳ cựu đưa ra mục tiêu 1 đô la cho Dogecoin

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez đã chia sẻ những ý kiến ​​thú vị của mình về Dogecoin, memecoin lớn nhất thế...

Bí mật về Satoshi Nakamoto và mối lo ngại Bitcoin như một khoản đầu tư

Email dài 120 trang giữa Satoshi Nakamoto và Martti Malmi đã chia sẻ những thông tin thú vị về Bitcoin và mục đích ban...

Đây là 9 khối Bitcoin có giá trị cao nhất được khai thác sau sự kiện Halving

Clark Moody đã liệt kê các khối có giá trị cao nhất trong lịch sử Bitcoin đã được khai thác sau sự kiện Halving.Trong...

Bài viết liên quan