Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

G7 thảo luận về các tiêu chuẩn tiền kỹ thuật số CBDC

- Advertisement -

G7 thảo luận về các tiêu chuẩn tiền kỹ thuật số CBDC

Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, Masato Kanda, gần đây đã tiết lộ rằng các quốc gia G7 sẽ giúp các nước đang phát triển giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) song song với các tiêu chuẩn quốc tế. 

Động thái này đang được bắt đầu để giải quyết những thách thức mà cộng đồng toàn cầu phải đối mặt từ công nghệ kỹ thuật số có nhịp độ nhanh. Trên thực tế, Kanda nói thêm rằng “động thái nói trên sẽ là một phần quan trọng trong các cuộc thảo luận của G7 tại Nhật Bản trong năm nay”.

- Advertisement -

G7 là một tổ chức liên chính phủ bao gồm một nhóm bảy nền kinh tế tiên tiến trên thế giới. Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh là một phần của liên minh. Hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 5 năm 2023 tại Thành phố Hiroshima của Nhật Bản.

Kanda, Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế, phát biểu tại một cuộc hội thảo ở Washington:

“Chúng ta phải giải quyết các rủi ro từ sự phát triển của CBDC bằng cách đảm bảo các yếu tố như tính minh bạch phù hợp và quản trị hợp lý. Là một ưu tiên của năm nay, G7 sẽ xem xét cách tốt nhất để giúp các nước đang phát triển giới thiệu CBDC phù hợp với các tiêu chuẩn phù hợp với quốc tế, bao gồm nguyên tắc chính sách công của G7 đối với CBDC bán lẻ”

Sự cần thiết của quy định xuyên biên giới

Kanda tiếp tục nhấn mạnh rằng sự đổi mới nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật số mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra những thách thức mới như an ninh mạng, lan truyền thông tin sai lệch, chia rẽ xã hội và chính trị cũng như nguy cơ gây bất ổn thị trường tài chính. 

Trên thực tế, nhà ngoại giao tiếp tục nhấn mạnh rằng “sự sụp đổ của sàn FTX năm ngoái là một hồi chuông cảnh tỉnh nghiêm trọng đối với các nhà hoạch định chính sách trong việc đưa ra các quy định xuyên biên giới”.

“Đối với tài sản tiền điện tử, có một số quan điểm khác nhau giữa các quốc gia. Nhưng sự đồng thuận chắc chắn là chúng ta cần nhiều quy định hơn, đặc biệt là sau cú sốc FTX”, Kanda kết luận.

Xem thêm: Các quốc gia G7 kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn thị trường tiền điện tử

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Terra Classic đã đưa ra quyết định quan trọng về việc đúc USTC

Cộng đồng Terra Classic (LUNC) đã bỏ phiếu về một quyết định rất quan trọng liên quan đến thuật toán stablecoin Terra Classic USD.Trong...

Nền tảng tiền điện tử khổng lồ quyết định đóng cửa do những bất ổn pháp lý

Nền tảng tiền điện tử khổng lồ sắp ngừng hoạt động do những bất ổn pháp lý hiện tại và tỷ lệ sử dụng...

Công ty phân tích dự đoán thời điểm giá của Shiba Inu sẽ đạt 0,0001 đô la

Gần đây, công ty phân tích tiền điện tử Telegaon đã công bố mốc thời gian dự đoán để Shiba đạt 0,0001 USD.Để Shiba...

Bài viết liên quan

- Advertisement -