Thứ Sáu, 27 Tháng Một 2023

Nếu muốn breakout bitcoin cần phải vượt mức này

- Advertisement -

Nếu muốn breakout bitcoin cần phải vượt 10.500 USD

Lại một tuần nữa trôi qua nhưng giá bitcoin vẫn chưa thể hoàn toàn chinh phục được mốc 10.000 USD, mặc dù vài ngày trước phe bò liên tiếp tấn công khu vực này nhưng đa số thất bại và giá lại bị trả về ngưỡng cũ quen thuộc quanh 9.500 USD.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên quá bi quan, bởi theo một số nhà phân tích crypto ngắn hạn trên twitter cho biết giá Bitcoin sắp bước qua chu kỳ tăng trưởng mới.

- Advertisement -

Như nhà phân tích crypto ‘Ted Kennedy’ đã tweet rằng:

3.800 USD mà bitcoin đã test vào giữa tháng ba vừa qua đó là mức đáy cuối cùng của bitcoin trong năm nay, tôi tin bầu trời ảm đạm đã qua. 6 tháng tới giá bitcoin sẽ có sự điều chỉnh lớn, đặc biệt nhà đầu tư nên lưu ý hai tháng cuối năm 11 và 12, bởi theo lịch sử giá của bitcoin thì thời điểm này luôn ghi nhận nhiều biến động mạnh của bitcoin.

Ngoài ra, nhà phân tích này cũng lưu ý rằng breakout sẽ xảy ra nếu trong ngắn hạn bitcoin vượt 10.500 USD một cách dứt khoát.

Liệu điều này có đúng? liệu một breakout trong thời gian tới có khả năng hay không? Hãy cùng xem xét các biểu đồ bên dưới nhé.

*Bài viết dựa theo quan điểm cá nhân, không phải là khuyến nghị đầu tư*

Mục tiêu Fibonacci hàng tháng

Mục tiêu Fibonacci hàng tháng

 

Trên biểu đồ hàng tháng, rõ ràng không có sự thay đổi gì đáng kể. Bitcoin vẫn lơ lửng quanh 0.382, đặt target tăng giá tiếp theo ở mức 0,5 Fib là 11,891 USD.

Mỗi khi bitcoin tăng lên vùng 10.000 USD, đều ghi nhận đà bán ra tăng đáng kể ngăn cản đồng tiền số này tiến lên trên 10.500 USD.

Khi nhìn vào lịch sử dao động giá bitcoin hàng tháng, có thể thấy rằng giá luôn bị trả về tại 10.500 USD.

Vì vậy nếu muốn lấy lại đà tăng trưởng hay xác nhận sự đảo ngược trong xu hướng, giá bitcoin cần phải phá vỡ ngưỡng này một cách thuyết phục.

Kênh tăng dần hàng tuần 

Kênh tăng dần hàng tuần 

Chuyển xuống hàng tuần và chúng ta có thể thấy rằng giá hiện đang là xu hướng trong một kênh tăng dần, phản ánh mức kháng cự hàng tháng 10.500 USD là trung điểm của kênh, cũng như 0.382 Fib là mức kháng cự của kênh.

Về mặt tiêu cực, để mất ngưỡng 9.000 USD sẽ mở ra con đường thẳng xuống 7.600 USD dưới dạng hỗ trợ dựa trên 0.236 Fib được rút ra hàng tháng.

Ngược lại, nếu một breakout trên 11.900 USD sẽ mở ra target 618 Fib ở mức 13.900 USD, đây là mức kháng cự quan trọng trên biểu đồ hàng tháng trong một thời gian khá dài.

Mặc dù vậy, hiện giờ chưa thể xác định được bitcoin sẽ theo hướng nào, do đồng tiền số này mới test lại ngưỡng hỗ trợ tại 9.500 USD và thất bại trong việc phá vỡ mốc 10.000 USD.

Do đó, nến hàng tuần phải đóng cửa trên mức 10.500 USD trước khi tham gia bất kỳ vị thế nào.

Cho đến lúc đó ta nên giữ quan điểm trung lập.

Biểu đồ 4 giờ cho giá Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ cho giá Bitcoin

Chuyển xuống biểu đồ 4 giờ cho Bitcoin, tôi đang xem xét mức thoái lui 0.236 và 100% Fib để tìm hỗ trợ, tương ứng với mức 9.540 USD và 9.250 USD.

Tuy nhiên, nến đã ‘in’ mức thấp cao hơn và mức cao thấp hơn trong năm ngày qua, điều này thường báo hiệu sự tiếp tục của một xu hướng, và ngay bây giờ Bitcoin về mặt kỹ thuật vẫn đang nằm trong xu hướng tăng.

Nhưng nếu để mất 0.236 Fib thì mọi chuyện sẽ khác.

Kịch bản Bullish 

Kịch bản Bullish 

Cuối cùng, trên biểu đồ hàng giờ, chúng ta có xu hướng giá xuống, với xu hướng tăng lên, điều này báo hiệu sự phân kỳ tăng, có nghĩa là sẽ có một sự bứt phá lên phía trên.

Do đó, trong ngắn hạn kịch bản tăng giá kéo dài tới ngưỡng kháng cự quan trọng đầu tiên là 10.500 USD.

Cuối cùng nếu bitcoin thoát ra khỏi kháng cự trện sẽ đặt bitcoin lên bệ phóng 12.000 USD vững chắc trong tầm tay trước khi gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ ở mức 13.900 USD.

Kịch bản Bearish 

Dấu hiệu rắc rối đầu tiên đối với Bitcoin sẽ là mất 9.250 USD, từ đây 9.000 đô la sẽ là mức hỗ trợ an toàn cuối cùng trước khi giảm xuống mức dưới 8.000 USD, một kịch bản mà cá nhân tôi nghĩ là không thể xảy ra.


Rate this post
- Advertisement -
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bitcoin và altcoin điều chỉnh khi cổ phiếu tiền điện tử tiếp tục lao dốc

Giá tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, phá vỡ một đợt tăng giá gần đây. Trong khi cổ phiếu Coinbase và MicroStrategy tiếp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -