Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

ATM bitcoin sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo bị siết chặt quản lý

ATM bitcoin sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo bị siết chặt

Các máy ATM bitcoin chắc chắn sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của các cơ quan quản lý, khi các chính phủ trên thế giới thắt chặt các hoạt động rửa tiền.

Theo CTO của Crypttrace, John Jeffries, cho biết “các nước trên thế giới sẽ tập trung siết chặt quản lý các máy ATM bitcoin nhằm ngăn chặn các hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp xuyên biên giới”

Trong một báo cáo từ công ty phân tích dữ liệu Cexttrace, cho thấy các giao dịch xuyên biên giới hiện chiếm 74% là từ bitcoin được di chuyển giữa các sàn vào năm 2019.

Trong đó đặc biệt có lượng tiền lớn (chưa thể thống kê con số) rời khỏi Mỹ thông qua các máy ATM bitcoin được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài.

“Số tiền chuyển đến các sàn giao dịch ở nước ngoài có rủi ro cao đã tăng nhanh, tăng gấp đôi mỗi năm kể từ năm 2017”, theo Cexttrace.

Ngoài ra, theo công ty này cho biết thêm các sàn giao dịch tiền điện tử ‘ma’ – nghĩa là chưa đăng ký với cơ quan quản lý, hiện đang trở thành nơi rửa tiền cho giới tội phạm.

Ở thời điểm hiện tại, trên toàn thế giới có khoảng 8.000 máy ATM bitcoin, dường như đều hoạt động bên ngoài luật chống rửa tiền (AML).

Tại Canada, các cơ quan quản lý đã trở nên khắt khe hơn đối với các giao dịch liên quan tới bitcoin, gần đây đã thông qua luật bắt buộc các nhà giao dịch báo cáo tất cả các giao dịch trên 10.000 USD Canada (khoảng 7.400 USD Mỹ), điều này nhằm ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Đức, Tây Ban Nha và Mỹ đang tăng cường các biện pháp quản lý các máy ATM bitcoin, cả cho mục đích thuế và rửa tiền.

Các máy ATM bitcoin bây giờ đã đầy đủ tính năng, cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, và cho phép giao dịch giữa hai loại tiền tệ fiat được hỗ trợ bởi bitcoin.


Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Mt. Gox chuẩn bị thanh toán nợ cũ trị giá hơn 6 tỷ USD, liệu thị trường sẽ điêu đứng?

Mt. Gox đang chuẩn bị trả nợ cho các chủ nợ qua sàn giao dịch Bitstamp. Địa chỉ liên quan đến Mt. Gox đã...

Nhà phân tích nổi tiếng tuyên bố: “Việc bán khống BTC bây giờ là nguy hiểm”

Nhà phân tích Markus Thielen của 10x Research đã đánh giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử trong tuyên bố của mình.Theo một...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo