Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINATM bitcoin sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo bị siết chặt...

ATM bitcoin sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo bị siết chặt quản lý

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ATM bitcoin sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo bị siết chặt

Các máy ATM bitcoin chắc chắn sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của các cơ quan quản lý, khi các chính phủ trên thế giới thắt chặt các hoạt động rửa tiền.

Theo CTO của Crypttrace, John Jeffries, cho biết “các nước trên thế giới sẽ tập trung siết chặt quản lý các máy ATM bitcoin nhằm ngăn chặn các hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp xuyên biên giới”

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong một báo cáo từ công ty phân tích dữ liệu Cexttrace, cho thấy các giao dịch xuyên biên giới hiện chiếm 74% là từ bitcoin được di chuyển giữa các sàn vào năm 2019.

Trong đó đặc biệt có lượng tiền lớn (chưa thể thống kê con số) rời khỏi Mỹ thông qua các máy ATM bitcoin được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài.

“Số tiền chuyển đến các sàn giao dịch ở nước ngoài có rủi ro cao đã tăng nhanh, tăng gấp đôi mỗi năm kể từ năm 2017”, theo Cexttrace.

Ngoài ra, theo công ty này cho biết thêm các sàn giao dịch tiền điện tử ‘ma’ – nghĩa là chưa đăng ký với cơ quan quản lý, hiện đang trở thành nơi rửa tiền cho giới tội phạm.

Ở thời điểm hiện tại, trên toàn thế giới có khoảng 8.000 máy ATM bitcoin, dường như đều hoạt động bên ngoài luật chống rửa tiền (AML).

Tại Canada, các cơ quan quản lý đã trở nên khắt khe hơn đối với các giao dịch liên quan tới bitcoin, gần đây đã thông qua luật bắt buộc các nhà giao dịch báo cáo tất cả các giao dịch trên 10.000 USD Canada (khoảng 7.400 USD Mỹ), điều này nhằm ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Đức, Tây Ban Nha và Mỹ đang tăng cường các biện pháp quản lý các máy ATM bitcoin, cả cho mục đích thuế và rửa tiền.

Các máy ATM bitcoin bây giờ đã đầy đủ tính năng, cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, và cho phép giao dịch giữa hai loại tiền tệ fiat được hỗ trợ bởi bitcoin.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40