Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sàn Coinbase lên tiếng về vụ đột ngột “sập” mỗi khi Bitcoin biến động mạnh

Sàn Coinbase lên tiếng về vụ đột ngột "sập" mỗi khi Bitcoin biến động mạnh

Vào ngày đầu tiên của tháng 6, khi cộng đồng tiền điện tử đang hào hứng trước việc Bitcoin tăng trên 10.000 USD, thì người dùng sàn Coinbase có một phen bức bối khi lại “không thể truy cập” vào sàn vào thời điểm vàng.

Tuy nhiên, sự việc đã không ồn ào vào thời điểm đó, cho đến khi nhà nghiên cứu thị trường @CryptoWhale tweet về sự việc này. Người này nói rằng sàn thường “down” mỗi lần giá BTC ghi nhận mức thay đổi trên 500 USD.

Đến lúc này, hàng loạt cáo buộc nổi lên, và người dùng thi nhau đưa ra bằng chứng về điều này lên mạng xã hội.

Sau một tuần mất khách hàng và đối mặt với hậu quả của các cáo buộc, Coinbase đã quyết định phá vỡ sự im lặng và giải quyết vấn đề này. Sàn cho biết họ đã xác định được lý do đằng sau sự phẫn nộ và cũng đã sửa các lỗi.

Theo bài đăng trên blog , khi giá BTC đạt 10.000 USD vào ngày 1/6 lúc 16:05 PDT, sàn đã trải qua một làn sóng lưu lượng cao gấp 5 lần bình thường trong khoảng thời gian chỉ 4 phút. Thế nhưng, quá trình tự động hóa của sàn đã không thể đáp ứng kịp “làn sóng” này.

Sự tăng vọt lưu lượng truy cập đã ảnh hưởng đến một số dịch vụ nội bộ của chúng tôi, làm tăng độ trễ giữa các dịch vụ. Điều này dẫn đến quá trình bão hòa của các máy chủ web chịu trách nhiệm về API của chúng tôi, khi số lượng “yêu cầu” lớn hơn số lượng “lắng nghe”, khiến các yêu cầu phải “xếp hàng” chờ đợi và hết thời gian, hoặc thất bại ngay lập tức.

Hơn nữa, nhiều người dùng đã phải đối mặt với các vấn đề đăng nhập với coinbase.com, pro.coinbase.com và các ứng dụng di động của sàn giao dịch vì tỷ lệ lỗi yêu cầu đã tăng lên 50%.

Sàn cho biết thêm:

Trong một nỗ lực giảm thiểu độ bão hòa, chúng tôi đã triển khai lại API lúc 16:20 PDT để tăng các máy phục vụ lưu lượng. Khi việc triển khai này hoàn thành, các phiên bản triển khai trước đó đã được đưa ra khỏi vòng quay, dẫn đến việc mất liên kết thêm 2 phút do các trường hợp bão hòa. Điều này đã được xử lý tự động bằng cách autoscaling.

Bên cạnh việc tuyên bố đã giải quyết các vấn đề tức thời, sàn còn có kế hoạch củng cố quá trình triển khai để giảm bớt những khó khăn trong tự động hóa.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Theo nhà phân tích, mức tăng hiện tại của Bitcoin đang vượt trội hơn các đợt Halving trước đó

Một chiến lược gia tiền điện tử đang dự báo con đường phía trước của Bitcoin ( BTC ) sau đợt tăng giá trong vài...

Tháng 2 năm 2024: Tháng mạnh nhất của Bitcoin

Bitcoin đã có một quỹ đạo đi lên đáng kinh ngạc, đạt được những cột mốc mà chỉ vài tháng trước dường như...

Bitcoin tăng mạnh nhờ BlackRock và các quỹ ETF khác hút vốn, giao dịch 22 tỷ USD sau 5 ngày

22 tỷ USD Bitcoin ETF được giao dịch trong 5 ngày qua. Các quỹ ETF hút vốn mạnh mẽ trong tuần qua, điều này...

Bài viết liên quan