Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Một ngày ‘đẫm máu’, 400 tỷ USD vốn hóa bốc hơi khỏi thị trường

- Advertisement -

400 tỷ USD vốn hóa bốc hơi, thị trường còn lại gì?

Giá BTC đã có sự điều chỉnh mạnh trong ngày hôm nay, xóa sạch tất cả những khoản lợi nhuận đạt được trong tháng 10 khi BTC rơi xuống mức thấp nhất trong hai tháng do sự biến động gia tăng, dưới 43.000 USD.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC giao dịch ở ngưỡng 47.000 USD, giảm 16.7% so với 24 giờ qua. Đây là đợt giảm giá Bitcoin đáng kể nhất trong một ngày kể từ ngày 15 tháng 5, khi BTC nhanh chóng bị rơi xuống dưới 33.000 USD.

- Advertisement -

Cụ thể, giá thị trường của Bitcoin đã giảm mạnh từ mức hỗ trợ kéo dài một tuần là 57.206 USD xuống còn 42.268 USD trước khi quay trở lại mức giá giao dịch hiện tại ở mức 47.846 USD.

biểu đồ giá BTC

Ngoài ra, điều này còn có nghĩa là thị trường tăng giá kéo dài 2 tháng của Bitcoin kể từ ngày 29 tháng 9, trong đó BTC tăng hơn 63% để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 67.602 USD vào ngày 8 tháng 11, đã bị “tan biến”.

Nhà phân tích tiền điện tử Plan B cho biết sau mỗi lần điều chỉnh mạnh giá BTC luôn có xu hướng đi lên mức cao hơn, anh cho rằng đợt điều chỉnh lần này không có gì phải bận tâm.

“Nếu nhìn vào bức tranh rộng lớn, bạn sẽ thấy Bitcoin luôn có những đợt điều chỉnh 30%, 32%, 38%…điều này là bình thường. Luôn có sự sụt giảm mạnh trước mỗi đợt tăng giá của Bitcoin”

Tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ stablecoin nằm trong top 100 theo vốn hóa thị trường đều đang giao dịch trong sắc đỏ, nhiều đồng tiền số đã mất tới 20% hay thậm chí 30% giá trị.

Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm từ 2,612 nghìn tỷ USD xuống 2,217 nghìn tỷ USD, khoảng 400 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi thị trường chỉ trong một ngày.

Trong 24 giờ qua, vốn hóa thị trường Crypto đã mất hơn 14,75% giá trị, theo thống kê từ dữ liệu của CoinMarketCap tại thời điểm viết bài.

tổng vốn hóa thị trường tiền số

Trong 24 giờ qua, khối lượng thị trường là 200,48 tỷ USD, tăng 76,64%. Trong khi tổng khối lượng trong DeFi hiện là 25,25 tỷ USD, còn stablecoin hiện là 161,90 tỷ USD, chiếm 80,79% tổng khối lượng thị trường tiền điện tử trong 24 giờ.

Đáng chú ý, các stablecoin đã tăng đáng kể và chiếm 4/5 khối lượng thị trường khi các nhà đầu tư đang tìm cách giảm bớt sự biến động trong giai đoạn này.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CFTC kiện Binance, CZ vì cố ý trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ

CFTC cáo buộc Binance đã cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký và hướng dẫn khách hàng Hoa...

MicroStrategy mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy thanh toán khoản vay từ Ngân hàng Silvergate và mua thêm bitcoin.Trong một tweet mới đây, người đứng đầu công ty phần mềm...

Polkadot, Kusama và Cardano dẫn đầu hoạt động phát triển trên Github

Theo dữ liệu từ Santiment, Polkadot (DOT), Kusama (KSM) và Cardano (ADA) đang dẫn đầu về hoạt động phát triển trên GitHub.Mặc dù Polkadot...

Bài viết liên quan

- Advertisement -