Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Mời gọi các quỹ hưu trí đầu tư vào bitcoin

Mời gọi các quỹ hưu trí đầu tư vào bitcoin

Anthony Pompliano – CEO của Morgan Creek, thời gian qua đã tích cực mời gọi các quỹ hưu trí để phân bổ 1-5% danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin.

Trong một bức thư gửi đến các nhà đầu tư, ông Pompliano cho biết các quỹ hưu trí sẽ có thể phân bổ các khoản đầu tư của họ vào thị trường tiền điện tử.

*Pension fund – hay quỹ hưu trí là định chế tài chính quản lý tiền hưu trí tự nguyện và theo hợp đồng của cá nhân, công ty và chính phủ. Quỹ hưu trí chuyên môn hóa vào các khoản đầu tư dài hạn như mua cổ phiếu, trái phiếu công ty, chứng khoán chính phủ và bất động sản ( theo tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)*

Việc đầu tư vào bitcoin có thể giúp tăng lợi nhuận cho các quỹ hứu trí, mặc dù có rủi ro nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát bằng cách đầu tư dài hạn.

Ông đề nghị các quỹ hưu trí phân bổ từ 1-5% danh mục đầu tư bằng Bitcoin. Ông nói thêm: 

Bạn có muốn biết đâu là sự đổi mới lớn nhất đang diễn ra vào lúc này không? Đó là bitcoin. Vốn hóa thị trường bitcoin hiện tại là hơn 170 tỷ USD, bitcoin được phát triển với mục tiêu trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu tiếp theo, bên cạnh đồng đô la. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ là loại tài sản đầu tư hoạt động tốt nhất trong vòng 20 năm tới nhưng ngay cả điều đó không xảy ra thì mọi thứ vẫn sẽ ổn thôi

Mục tiêu của Morgan Creek hiện tại là thúc đẩy càng nhiều quỹ hưu trí đầu tư vào bitcoin càng tốt. Cho đến nay, có hai quỹ hưu trí từ Virginia đã đầu tư vào Morgan Creek. 

Morgan Creek không phải là công ty duy nhất trong ngành nhìn thấy tiềm năng phát triển của tiền điện tử thông qua quỹ hưu trí.

Caitlin Long, người sáng lập và CEO của Avanti Bank đã nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain cần phải chứng minh rằng họ có đủ khả năng thanh toán cho các quỹ hưu trí lớn như CalPERS. 

Và phải cho các quỹ hưu trí thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử, có như vậy họ mới đầu tư vào lĩnh vực này.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Anthony Scaramucci dự đoán ngày phê duyệt spot Bitcoin ETF

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, rất lạc quan về việc SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) sẽ sớm...

Sự hồi sinh của cá voi Bitcoin không hoạt động: Lợi nhuận ròng 112 triệu USD

Một con cá voi Bitcoin già nua, không hoạt động trong khoảng bốn năm, đã xuất hiện trở lại, thực hiện một hành động...

Thời điểm phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của SEC được thiết lập từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1

Với dự đoán ngày càng nóng lên về phán quyết cuối cùng, thời hạn phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của Ủy ban Chứng...

Bài viết liên quan