Thứ Sáu, 27 Tháng Một 2023

Mời gọi các quỹ hưu trí đầu tư vào bitcoin

- Advertisement -

Mời gọi các quỹ hưu trí đầu tư vào bitcoin

Anthony Pompliano – CEO của Morgan Creek, thời gian qua đã tích cực mời gọi các quỹ hưu trí để phân bổ 1-5% danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin.

Trong một bức thư gửi đến các nhà đầu tư, ông Pompliano cho biết các quỹ hưu trí sẽ có thể phân bổ các khoản đầu tư của họ vào thị trường tiền điện tử.

- Advertisement -

*Pension fund – hay quỹ hưu trí là định chế tài chính quản lý tiền hưu trí tự nguyện và theo hợp đồng của cá nhân, công ty và chính phủ. Quỹ hưu trí chuyên môn hóa vào các khoản đầu tư dài hạn như mua cổ phiếu, trái phiếu công ty, chứng khoán chính phủ và bất động sản ( theo tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)*

Việc đầu tư vào bitcoin có thể giúp tăng lợi nhuận cho các quỹ hứu trí, mặc dù có rủi ro nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát bằng cách đầu tư dài hạn.

Ông đề nghị các quỹ hưu trí phân bổ từ 1-5% danh mục đầu tư bằng Bitcoin. Ông nói thêm: 

Bạn có muốn biết đâu là sự đổi mới lớn nhất đang diễn ra vào lúc này không? Đó là bitcoin. Vốn hóa thị trường bitcoin hiện tại là hơn 170 tỷ USD, bitcoin được phát triển với mục tiêu trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu tiếp theo, bên cạnh đồng đô la. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ là loại tài sản đầu tư hoạt động tốt nhất trong vòng 20 năm tới nhưng ngay cả điều đó không xảy ra thì mọi thứ vẫn sẽ ổn thôi

Mục tiêu của Morgan Creek hiện tại là thúc đẩy càng nhiều quỹ hưu trí đầu tư vào bitcoin càng tốt. Cho đến nay, có hai quỹ hưu trí từ Virginia đã đầu tư vào Morgan Creek. 

Morgan Creek không phải là công ty duy nhất trong ngành nhìn thấy tiềm năng phát triển của tiền điện tử thông qua quỹ hưu trí.

Caitlin Long, người sáng lập và CEO của Avanti Bank đã nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain cần phải chứng minh rằng họ có đủ khả năng thanh toán cho các quỹ hưu trí lớn như CalPERS. 

Và phải cho các quỹ hưu trí thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử, có như vậy họ mới đầu tư vào lĩnh vực này.


Rate this post
- Advertisement -
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bitcoin và altcoin điều chỉnh khi cổ phiếu tiền điện tử tiếp tục lao dốc

Giá tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, phá vỡ một đợt tăng giá gần đây. Trong khi cổ phiếu Coinbase và MicroStrategy tiếp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -