Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Messari: Làn sóng DeFi có thể tiếp tục ‘đẻ’ ra nhiều dự án vô dụng

- Advertisement -

Messari: Làn sóng DeFi có thể tiếp tục 'đẻ' ra nhiều dự án vô dụng

Với giá trị của các quỹ bị khóa trong DeFi gần như tăng gấp bốn lần trong vòng chưa đầy hai tháng, cộng đồng đang tranh luận về việc liệu làn sóng đầu tư DeFi có trở thành ‘bong bóng’ hay không.

Dữ liệu được công bố bởi công ty phân tích thị trường tiền điện tử Messari vào ngày 29 tháng 7 chỉ ra rằng vốn hóa của ngành tài chính phi tập trung ( DeFi ) chỉ bằng 1,5% toàn bộ vốn hóa của thị trường tiền điện tử.

- Advertisement -

Theo Messari, giá trị vốn hóa của mỗi dự án DeFi cộng lại là khoảng 4,12 tỷ USD, con số này nó còn ít hơn so với đồng tiền điện tử xếp thứ năm theo vốn hóa thị trường, Bitcoin Cash.

Ngay cả đồng tiền điện tử được tạo ra từ meme “Doge” là Dogecoin (DOGE), được xem là phiên bản nhái của bitcoin, mà hiện tại nó còn có vốn hóa cao hơn nhiều dự án DeFi khác ngoại trừ MakerDAO (MKR).

Sự bùng nổ của DeFi gần đây mà theo một số chuyên gia cho rằng nó đã được định giá quá cao, thổi phồng quá mức.

Theo nhà phân tích Ryan Watkins cho biết quy mô của lĩnh vực DeFi vẫn còn chỗ để mở rộng, nhưng ông cho rằng đại đa số các dự án DeFi thế hệ đầu là những dự án vô dụng, và tương lai sẽ có nhiều dự án chết.

Có thể bạn quan tâm: DeFi (Tài Chính Phi Tập Trung) là gì? Tương lai của nền tài chính toàn cầu

Và theo dữ liệu của Messari đã chỉ ra rằng các dự án DeFi nổi tiếng nhất hiện giờ như Compound hay Balancer là những dự án hiếm hoi có giá trị thực tế.

Còn lại các dự án DeFi khác thì chưa xác định được, nhiều nhà phân tích tiền điện tử đã nghi ngờ về tiềm năng tăng trưởng tức thời của các dự án DeFi hiện nay, trong đó một số người cho rằng nhiều dự án có thể là ‘bong bóng’ đang chờ nổ.

Việc giá Bitcoin tăng lên 11.000 USD hay ETH vượt ngưỡng 320 USD đã làm giảm độ ‘hot’ đối với các DeFi token.

Tuy nhiên hiện tại thì làn sóng DeFi vẫn chưa ngừng lại, nó vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ, các dự án liên quan đến DeFi liên tục được ra mắt.

Hiện tổng giá trị (USD) của các quỹ bị khóa trong các dự án DeFi hiện ở mức 3,7 tỷ USD, theo DeFi Pulse cho biết.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -