Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin đã đạt đỉnh trên vùng 11.300 USD, liệu bullrun đã kết thúc?

Bitcoin đã đạt đỉnh trên vùng 11.300 USD, liệu bullrun đã kết thúc?

Vào khoảng 5:30 sáng hôm nay (28/7), giá Bitcoin đã tăng vọt và tạm thời tạo đỉnh cho đà tăng hiện tại ở mức 11.326 USD (theo Coingecko). Hiện đây là mức cao nhất được ghi nhận đối với Bitcoin kể từ đầu năm đến nay. Nhưng liệu có phải Bullrun đã kết thúc tại vùng trên 11.300 USD hay đây chỉ mới là lần điều chỉnh tạm thời để phe bò lấy sức và tiếp tục “đua”?

Đã hai ngày trôi qua kể từ khi tiền điện tử hàng đầu bất ngờ tăng mạnh, chỉ số Crypto Fear & Greed Index hiện đang đứng ở mức 76, chỉ sự tham lam cực độ. Đây là giá trị cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 7 năm 2019, thời điểm mà ​​Bitcoin tăng vọt lên gần 13.800 USD trong một bullrun không có nhiều điểm chung với lần này.

Bên cạnh đó, một loạt các chỉ số kỹ thuật của TradingView hiện đang cho thấy Bitcoin đang trong vùng “mua mạnh”, nghĩa là đà tăng chưa kết thúc. Chỉ số RSI 1 ngày nằm ở mức 74.64, nghĩa là thị trường chưa tiến vào giai đoạn bị mua quá mức nhưng cũng không nằm ở vùng bán quá mức. Ngoài ra, 16/17 chỉ số hiện cũng đang tăng.

Theo Josh Rager, đồng sáng lập Blockroots, hoạt động gần đây của Bitcoin giống với “máy bơm” được thấy vào tháng 4 năm 2019, dẫn đến giá Bitcoin đạt hơn 13.000 vào tháng sau đó.

Ngoài ra, Jossh cũng nói thêm rằng Bitcoin vừa chia tay một mốc kháng cự dài hạn trong cấu trúc thị trường và đây thường là một dấu hiệu tích cực.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan như Josh. Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, Peter Schiff, lập luận rằng Bitcoin đã liên tục thất bại trong việc phá vỡ mốc 10.000 USD và mỗi lần như vậy, tài sản lại rơi xuống vùng giá sâu hơn.

Schiff nhấn mạnh rằng trong hai trong ba lần gần đây nhất, Bitcoin đã tăng trên 10.000 USD vào tháng 10 năm 2019 và tháng 2 năm 2020, nhưng sau đó nó đã giảm 38% và 63%. Vào tháng 5, trong một trường hợp tương tự, pullback lên tận 15%.

Vì vậy, Schiff đặt ra một câu hỏi cho tình huống hiện tại là trong lần thứ tư này, Bitcoin sẽ như thế nào khi đỉnh của bullrun đã được tạo?

Gavin Smith – CEO của Panxora – cũng đang thận trọng với thị trường hiện tại khi nói với Forbes rằng:

Quan điểm của chúng tôi là chúng tôi vẫn tin rằng trong khi nền kinh tế toàn cầu đang chịu cú sốc cầu lớn (do COVID-19) thì Bitcoin có khả năng rất lớn là giảm giá.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Các quỹ ETF Bitcoin spot tại Hồng Kông dự kiến ​​sẽ khởi động vào tháng 4

Các sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay tại Hồng Kông mới được phê duyệt dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm nhất là vào tháng...

Iraq muốn tham gia khai thác Bitcoin?

Phó Thủ tướng Iraq, Muhammad Ali Tamim, đã cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chủ trì cuộc họp Ủy ban điều phối cấp cao...

Bài viết liên quan