Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Liệu Grayscale có đẩy Bitcoin trở lại trên mốc 40.000 USD không?

- Advertisement -

Liệu Grayscale có đẩy Bitcoin trở lại trên mốc 40.000 USD không?

Một số thống kê cho thấy đà tăng hiện tại của Bitcoin có thể phụ thuộc vào các nhà đầu tư tổ chức nhiều hơn bao giờ hết.

Trong vòng 48 giờ kể từ khi Grayscale mở lại dịch vụ cho các nhà đầu tư mới vào ngày 13/1, giá Bitcoin đã tăng gần 20% để một lần nữa dao động ngay dưới mốc 40.000 USD.

- Advertisement -

Trong cùng thời gian, công ty đầu tư tổ chức đã bổ sung 4.618 BTC vào danh mục đầu tư của mình với giá trị hiện tại là 182 triệu USD. Bao gồm cả lượng thu nhập của quý trước là 3.3 tỷ USD, chủ yếu là BTC, danh mục đầu tư tiền điện tử của Grayscalechiện ở mức 27.6 tỷ USD

Bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ kể từ ngày 13/1 mà là toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tăng thêm 137 tỷ USD vốn hóa để một lần nữa vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD.

Với nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, nguồn cung có sẵn của Bitcoin ngày càng trở nên khan hiếm. Hôm qua, sàn giao dịch eToro đã thông báo với người dùng rằng họ dự kiến ​​nền tảng của mình sẽ gặp vấn đề thanh khoản và cảnh báo rằng có thể sẽ có lệnh hạn chế giao dịch ký quỹ và lệnh MUA vào cuối tuần.

Kể từ khi Bitcoin Halving vào tháng 5 năm ngoái thì có khoảng 900 BTC đang được khai thác mỗi ngày. Tuy nhiên, theo nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode, trung bình chỉ một phần ba trong số đó thực sự được gửi đến các sàn giao dịch kể từ tháng 7/2020.

Trong cùng thời gian, Grayscale đã mua khoảng 224.930 BTC, tương đương hơn 1.200 BTC mỗi ngày, chưa kể là không tính đến các nhà đầu tư tổ chức khác. Điều đó cho thấy nguồn cung sẵn có đang nhanh chóng cạn kiệt với tốc độ tích lũy hiện tại từ các nhà đầu tư tổ chức.

Nhưng không phải tất cả các số liệu thống kê đều cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang đóng vai trò cốt lõi trong giá tiền điện tử, như với Ethereum Trust của Grayscale thì lại không nhận được sự quan tâm như trong tháng trước.


Có thể bạn quan tâm:

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -