Thứ Sáu, 3 Tháng Hai 2023

Lạm phát của Đức lần đầu tiên đạt tới con số kép kể từ sau Thế chiến thứ hai

- Advertisement -

Sau đại dịch Covid-19, và giữa cuộc chiến Ukraine-Nga, lạm phát của Đức đã tăng vọt. 

Trên toàn thế giới, tỷ lệ lạm phát đã tăng rất nhiều. Nhiều nhà kinh tế cho rằng cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu gắn liền với cuộc chiến Ukraine-Nga là một trong những nguyên nhân chính. 

- Advertisement -

Tuy nhiên, tương tự như Hoa Kỳ, Anh và châu Âu đã triển khai một lượng lớn các gói kích thích nhằm thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19. 

Đức đã ban hành một số lượng lớn các gói kích thích để chống lại sự suy thoái kinh tế từ việc đóng cửa và ngừng hoạt động kinh doanh.

Vào thứ Năm, dữ liệu CPI chính thức của Đức cho thấy lạm phát của nước này đã tăng vọt với tốc độ 10,9% hàng năm trong tháng Chín. 

Lạm phát của Đức đã tăng từ 8,8% của tháng trước và đó là tỷ lệ lạm phát cao nhất mà Đức từng chứng kiến ​​kể từ năm 1951, tức khoảng cuối Chiến tranh thế giới thứ hai. 

Thống kê cho thấy giá năng lượng của Đức đã tăng 44% trong tháng 9 so với thời điểm này năm ngoái.

Torsten Schmidt, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu kinh tế tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Leibniz, nói với New York Times rằng: “Giá năng lượng và lương thực cao, có khả năng tăng cao hơn nữa trong năm tới, đang gây ra tổn thất đáng kể về sức mua. .

Từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2020, Đức đã triển khai gói khôi phục 844 tỷ USD với khoảng 175 tỷ USD cho kích thích và 675 tỷ USD dành riêng cho cho vay. 

Và vào cuối tháng 6/2022, Quốc hội Đức đã mở ra một gói kích thích trị giá 146 tỷ USD khác. Nghị viện tiếp tục tạo ra một gói hoàn lại trị giá 56 tỷ đô la cho người dân Đức mua ô tô điện.

Lạm phát của Đức tăng vọt lên 10,9% và các thành viên Quốc hội Đức tiết lộ một gói trợ cấp trị giá 195 tỷ USD.

Gói trợ cấp mới nhất của Đức cũng đưa ra các giới hạn về giá đối với khí đốt tự nhiên. Các quan chức cho biết chính phủ Đức đặt mục tiêu “giảm chi phí năng lượng gia tăng và những hậu quả nặng nề nhất đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp”.

“Giá phải giảm,” thủ tướng Olaf Scholz nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo. “Để làm cho giá giảm, chúng tôi đang triển khai một lá chắn phòng thủ rộng rãi,” thủ tướng nói thêm.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ là thảm họa đối với tiền điện tử nếu Fed tăng lãi suất

Giáo sư trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, Jeremy Siegel nói trong chương trình 'Closing Bell: Overtime' của CNBC rằng “sẽ là thảm họa”...

Bitcoin có tháng tốt nhất kể từ tháng 10 năm 2021

Tháng 1 năm 2023 được xác định là tháng hoạt động tốt nhất đối với Bitcoin trong 16 tháng qua.Bitcoin đã tăng 38% kể...

Bitcoin giảm trước cuộc họp của Fed Hoa Kỳ về lãi suất

Tiền điện tử theo sau sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ chỉ sau một đêm khi các nhà giao dịch...

Bài viết liên quan

- Advertisement -