Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Nga cung cấp điện cho các công ty khai thác tiền điện tử của Kazakhstan

- Advertisement -

Nga đang chuẩn bị cung cấp cho Kazakhstan nguồn năng lượng bổ sung cần thiết để vận hành các trang trại khai thác tiền điện tử ở quốc gia Trung Á này.

Các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử hoạt động ở Kazakhstan sẽ có thể dựa vào điện ở Nga để cung cấp năng lượng cho phần cứng.

- Advertisement -

Để cho phép điều đó, hai quốc gia sẽ sửa đổi một thỏa thuận song phương điều chỉnh hoạt động phối hợp của các hệ thống năng lượng của họ.

Chính phủ ở Moscow đã ra lệnh thực hiện những thay đổi cần thiết và bắt đầu chuẩn bị để tổ chức cung cấp năng lượng cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử của Kazakhstan, trang tin tức tiền điện tử của cổng thông tin kinh doanh Nga RBC tiết lộ.

Theo các thỏa thuận mới, Inter RAO, công ty độc quyền xuất khẩu và nhập khẩu điện ở Nga, sẽ có thể bán điện tại Kazakhstan theo các hợp đồng ký kết về điều kiện thương mại trực tiếp với các công ty khai thác tiền điện tử làm việc ở đó.

Với mức giá điện thấp, được trợ giá, Kazakhstan đã thu hút nhiều công ty khai thác tiền điện tử sau khi chính phủ Trung Quốc đàn áp ngành này vào năm ngoái.

Sự gia tăng tiêu thụ sau đó được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu điện và nhiều sự cố cơ sở hạ tầng. Vào tháng 1, chính quyền Kazakhstan đã tạm thời đóng cửa khoảng 200 cơ sở khai thác crypto.

Các nhà lập pháp ở Kazakhstan gần đây đã đề xuất một dự luật nhằm giảm những gì họ mô tả là “việc sử dụng điện không kiểm soát của các thợ mỏ trái phép”. Luật mới tìm cách dành cơ hội khai thác tiền kỹ thuật số cho các công ty khai thác đã đăng ký với Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC). 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

61% tổng số Bitcoin được kiểm soát bởi ‘những người chơi lớn’

Theo một báo cáo gần đây của CryptoQuant cho biết có tới 61% tổng số bitcoin được kiểm soát bởi những người chơi lớn.Để ra được...

Bitcoin thủng mức 27.000 USD sau khi Binance gặp ‘biến’

Giá đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới giảm mạnh sau khi nổ ra tin tức Binance bị Ủy ban Giao dịch Hàng...

MicroStrategy mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy thanh toán khoản vay từ Ngân hàng Silvergate và mua thêm bitcoin.Trong một tweet mới đây, người đứng đầu công ty phần mềm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -