Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nga cung cấp điện cho các công ty khai thác tiền điện tử của Kazakhstan

Nga đang chuẩn bị cung cấp cho Kazakhstan nguồn năng lượng bổ sung cần thiết để vận hành các trang trại khai thác tiền điện tử ở quốc gia Trung Á này.

Các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử hoạt động ở Kazakhstan sẽ có thể dựa vào điện ở Nga để cung cấp năng lượng cho phần cứng.

Để cho phép điều đó, hai quốc gia sẽ sửa đổi một thỏa thuận song phương điều chỉnh hoạt động phối hợp của các hệ thống năng lượng của họ.

Chính phủ ở Moscow đã ra lệnh thực hiện những thay đổi cần thiết và bắt đầu chuẩn bị để tổ chức cung cấp năng lượng cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử của Kazakhstan, trang tin tức tiền điện tử của cổng thông tin kinh doanh Nga RBC tiết lộ.

Theo các thỏa thuận mới, Inter RAO, công ty độc quyền xuất khẩu và nhập khẩu điện ở Nga, sẽ có thể bán điện tại Kazakhstan theo các hợp đồng ký kết về điều kiện thương mại trực tiếp với các công ty khai thác tiền điện tử làm việc ở đó.

Với mức giá điện thấp, được trợ giá, Kazakhstan đã thu hút nhiều công ty khai thác tiền điện tử sau khi chính phủ Trung Quốc đàn áp ngành này vào năm ngoái.

Sự gia tăng tiêu thụ sau đó được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu điện và nhiều sự cố cơ sở hạ tầng. Vào tháng 1, chính quyền Kazakhstan đã tạm thời đóng cửa khoảng 200 cơ sở khai thác crypto.

Các nhà lập pháp ở Kazakhstan gần đây đã đề xuất một dự luật nhằm giảm những gì họ mô tả là “việc sử dụng điện không kiểm soát của các thợ mỏ trái phép”. Luật mới tìm cách dành cơ hội khai thác tiền kỹ thuật số cho các công ty khai thác đã đăng ký với Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC). 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bloomberg: Hồng Kông sẽ phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum vào tuần sau

Theo Bloomberg , Hồng Kông dự kiến ​​​​sẽ phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và Ethereum (ETF) sớm nhất là vào thứ Hai .Theo các nguồn tin...

3 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem xét cuối tuần này

Thị trường tiền điện tử đang có một số dấu hiệu phục hồi, với việc Bitcoin (BTC) lấy lại mốc 70 nghìn đô la....

Bài viết liên quan