Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đưa ra đạo luật không sử dụng đồng đô la kỹ thuật số

Một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đưa ra “Đạo luật Không Đô la Kỹ thuật số để cấm Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang can thiệp vào việc người Mỹ sử dụng tiền giấy”.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ James Lankford (R-OK) đã thông báo hôm thứ Năm rằng ông đã giới thiệu một dự luật có tiêu đề “Đạo luật không có Đô la Kỹ thuật số để cấm Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang can thiệp vào việc người Mỹ sử dụng tiền giấy nếu một loại tiền kỹ thuật số được thông qua và khiến người dân có thể duy trì quyền riêng tư đối với các giao dịch của họ bằng tiền mặt và tiền xu. “

Hơn nữa, “Bộ trưởng Tài chính không được ngừng việc đúc và phát hành tiền xu nếu một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được phát hành”, dự luật chi tiết thêm:

Không có đồng tiền kỹ thuật số nào của ngân hàng trung ương được coi là tiền tệ hợp pháp theo mục 16 5103 của tiêu đề 31, Bộ luật Hoa Kỳ.

Thượng nghị sĩ Lankford giải thích rằng cư dân ở bang của ông đã bày tỏ mối quan tâm của họ rằng Bộ Tài chính “có thể loại bỏ dần tiền giấy và chuyển sang đồng đô la kỹ thuật số.” 

Nhà lập pháp nói thêm, “Vẫn còn những lo ngại về mạng và rủi ro bảo mật đối với tiền kỹ thuật số”, ông nhấn mạnh: “Không có lý do gì chúng ta không thể tiếp tục có tiền giấy và tiền kỹ thuật số ở quốc gia của mình và cho phép người dân Mỹ quyết định cách thức để tiêu tiền của chính họ. ”

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần này cho biết một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC) sẽ mất ít nhất một vài năm.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Ý tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử

Ý sẽ tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử theo khuôn khổ quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử...

Iran sẽ triển khai thí điểm CBDC vào trong tháng 6 này

Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đang triển khai thí điểm tiền kỹ thuật số quốc gia, đồng rial kỹ thuật số, nhằm vào...

Coinbase: Canada thiếu sự tham gia của các nhà lập pháp về tiền điện tử

Lucas Matheson, giám đốc quốc gia của Coinbase Canada, cho biết rằng các nhà lập pháp Canada ít tham gia vào lĩnh vực tiền...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo