Thứ Sáu, 27 Tháng Một 2023

Kucoin – “gã khổng lồ” cô đơn của tháng 11

- Advertisement -

Kucoin - "gã khổng lồ" cô đơn của tháng 11

Sự kiện tăng giá cuối năm 2020 của Bitcoin — từ 10.134 USD vào ngày 3/9 lên trên 19.000 USD — đã khiến rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hài lòng.

Sàn giao dịch hàng đầu Binance đã chứng kiến khối lượng giao dịch của mình tăng vọt — tăng hơn 133% trong tháng và hơn 400% so với năm 2019, theo dữ liệu từ Nomics. Coinbase Pro cũng tăng — hơn 200% trong tháng và 92% trong năm. Kraken cũng thuận buồm xuôi gió với mức tăng lần lượt là 163% và 54% trong tháng và năm.

- Advertisement -

Nhưng không phải mọi sàn giao dịch đều có thể tận dụng được vận may mà Bitcoin mang lại.

Trong tháng qua, khối lượng giao dịch trên KuCoin ở mức 3.97 tỷ USD, theo Nomics. Mặc dù mức này thể hiện sự tăng trưởng 78% so với tháng trước, nhưng khối lượng của sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore vẫn thấp hơn so với mức tăng trưởng đã thấy từ tháng 7 đến tháng 9. Khối lượng của sàn cũng giảm 21% so với năm trước.

Khối lượng giao dịch của sàn KuCoin vào năm 2020. Nguồn: Nomics

Vậy điều gì đã xảy ra?

Kucoin đã bị tấn công vào ngày 25/9 với 281 triệu USD (chủ yếu là altcoin) biến mất. Và mặc dù sàn đã có thể khôi phục hơn 80% số token bị đánh cắp vào ngày 11/11. Nhưng khi vụ tấn công xảy ra, không có gì tồi tệ hơn là niềm tin của người dùng bị giảm sút nghiêm trọng.

Giữa hai ngày đó, giá Bitcoin đã tăng từ 10.739 USD lên 16.284 USD, nhưng khối lượng giao dịch của KuCoin đã bị mắc kẹt trong khu vực của Quý 1, có lẽ do người dùng lo ngại về tính bảo mật đối với tài sản của họ.

Thật vậy, số lượng Bitcoin dự trữ trong ví Kucoin đã giảm mạnh từ 1.059 BTC vào ngày 24/9 xuống dưới 50 BTC vào ngày hôm sau, theo dữ liệu từ CryptoQuant. Con số đó đã từ từ tăng lên đến 403 BTC cho đến hiện tại.

Tuy nhiên, KuCoin không phải là sàn giao dịch duy nhất đối mặt với thời kỳ khó khăn khi có người đồng hành cùng là OKEx. Cụ thể, OKEx đã phải tạm dừng dịch vụ rút tiền từ ngày 16/10 đến ngày 26/11 do nhà sáng lập của sàn bị cảnh sát giam giữ.

Nhưng điều đó chỉ ngan cản người dùng rút tiền mặt trong thời gian cao điểm của đợt tăng giá trong khi họ vẫn có thể giao dịch. Khối lượng giao dịch của OKEx vẫn tăng gần 300% trong năm.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bitcoin và altcoin điều chỉnh khi cổ phiếu tiền điện tử tiếp tục lao dốc

Giá tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, phá vỡ một đợt tăng giá gần đây. Trong khi cổ phiếu Coinbase và MicroStrategy tiếp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -