Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Bài phỏng vấn của CZ với Media (TBD) về ‘một năm 2020’

Bài phỏng vấn của CZ với Media (TBD) về ‘một năm 2020’

1. Binance đã đạt được một số thành tựu về vấn đề mở rộng kinh doanh trong năm 2020. Vậy đơn vị kinh doanh mới nào đang tạo ra kết quả khả quan nhất?

Binance đã đạt được nhiều thành tựu trong tất cả các đơn vị kinh doanh. Nhưng nếu tôi phải chọn một đơn vị kinh doanh đặc biệt nổi bật trong năm qua, thì đó sẽ là Binance Smart Chain (BSC).

Whitepaper BSC của chúng tôi đã được tiết lộ vào tháng 4 và testnet ra mắt vào tháng 5, mainnet vào tháng 9.

Vào tháng 9, chúng tôi đã thành lập quỹ tăng tốc BSC trị giá 100 triệu USD để thúc đẩy một mạng lưới mạnh mẽ các dự án DeFi và CeFi, những dự án sẽ đồng hành cùng BSC. Quỹ cũng sẽ hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái blockchain, kết hợp DeFi và CeFi tốt hơn.

Chúng tôi cũng tung ra nhiều ưu đãi song song như “Chương trình Khuyến khích Thanh khoản” và “Chương trình Phần thưởng BUIDL” để hỗ trợ tài chính cho các dự án BSC đủ điều kiện.

Đến nay, Binance đã công bố 11 dự án sẽ nhận được hơn 850.000 USD tài trợ từ các quỹ tăng tốc, 10.000.000 USD hỗ trợ thanh khoản và tổng cộng 1.059 BNB tiền thưởng dành cho nhà phát triển. Chúng đã được phân phối tương ứng với gas được sử dụng cho các hợp đồng của họ.

Chúng tôi thấy nhiều dự án nhận được sự hỗ trợ tài chính và kỹ thuật từ chúng tôi đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng và phát triển đáng kể.

Chỉ trong hơn một tháng sau khi ra mắt BSC, chúng tôi đã thấy được những giá trị mà nó mang lại. Theo một trong những số liệu thống kê, BSC đã xử lý khoảng 21% quy mô giao dịch của Ethereum với 0.6% phí gas vào tháng 10.

Điều này có nghĩa là tiết kiệm 35 lần khi nói đến chi phí chạy nhiều giải pháp và giao thức tiền điện tử mới nổi, bao gồm các dự án DeFi đã ra mắt trong những tháng gần đây.

Không chỉ vậy, một vài tuần trước, chúng tôi đã công bố ‘Binance Bridge Project’ nhằm mục đích tăng khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau. Dự án sẽ giúp mọi người chuyển đổi tài sản tiền điện tử của họ trong Binance Chain và token BSC Wrapped và ngược lại.

Với điều này, người dùng có thể sử dụng BTC, ETH, USDT hoặc các tài sản khác của họ trong BSC DApps. Ngoài ra, người dùng có thể duy trì việc tiếp xúc với Bitcoin của họ trong khi vẫn tham gia DeFi trên BSC. Dự án này vẫn là một phần của một dự án lớn hơn và Binance đặt mục tiêu tăng cường hơn nữa tính thanh khoản cross-chain giữa các blockchain khác nhau.

2. COVID19 đã mang đến những ảnh hưởng nặng nề đối với một số ngành công nghiệp. Chúng có tác động đến Binance không?

Sự bùng phát COVID19 trên toàn cầu đã gây ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp và khiến nhiều quốc gia phải phong tỏa. Các ngành như du lịch – lữ hành và khách sạn bị ảnh hưởng nặng nề trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, đây lại là một dịp tạo cơ hội cho nhiều ngành khác như y học, chăm sóc sức khỏe, giáo dục trực tuyến, VR,… May mắn cho Binance, COVID19 phần nào đã tạo ra cơ hội cho chúng tôi, vì lệnh phong tỏa đã giúp mọi người có nhiều thời gian dành cho các hoạt động trực tuyến hơn.

Tuy nhiên, giữa cộng đồng tiền điện tử ngày càng phát triển, chúng tôi muốn giúp đỡ phần nào cho mọi người thông qua hoạt động từ thiện. Đó là lý do tại sao Binance Charity đã khởi động một chiến dịch toàn cầu có tên #CryptoAgainstCOVID vào tháng 3 năm nay và đang đạt được nhiều tiến bộ với chiến dịch này.

Hệ sinh thái Binance bao gồm Binance CEX và Binance Charity đã quyên góp 3.3 triệu USD và các nhà tài trợ khác đã đóng góp khoảng 1 triệu USD, tổng trị giá 4.3 triệu USD tiền điện tử. Với số tiền này, chúng tôi đã giúp đỡ hơn 20 quốc gia trên thế giới bằng cách mua và phân phối hơn 1.5 triệu thiết bị bảo vệ cá nhân.

3. Theo khuyến nghị của FATF, các quy định về ngành công nghiệp tiền điện tử đã được các quốc gia chuẩn bị riêng. Vậy vấn đề tuân thủ có được chuẩn bị để đáp ứng các tiêu chuẩn của từng quốc gia hay chưa?

Có, chúng tôi đang làm việc với một số nhà cung cấp tiêu dùng về vấn đề này, cụ thể là Ciphertrace và Shyft để giải quyết các đề xuất của FATF.

4. Tại Hàn Quốc, Đạo luật Thông tin Tài chính Cụ thể (SFIA) cũng đã được thành lập. Sở giao dịch ngoại hối có các khách hàng Hàn Quốc cần hoàn thành báo cáo như một doanh nghiệp. Điều này đã được chuẩn bị tốt chưa? Tiến trình đó diễn ra như thế nào?

Chúng tôi hoạt động thông qua đối tác của mình tại Hàn Quốc, hoàn toàn tuân thủ luật pháp và các quy định địa phương.

5. Ông có nghĩ việc tham gia vào hệ thống quy định là một cơ hội cho thị trường tiền điện tử không? Hay ông nghĩ việc này sẽ khiến thị trường bị thu hẹp lại?

Việc có các quy định rõ ràng hơn rất có thể là một điều tốt cho toàn ngành, chúng tôi tin rằng một thành phần vốn khổng lồ vẫn còn trong tài chính truyền thống, chúng tôi đang nói về hơn 99,9% tài sản của thế giới. Và họ chỉ đang đứng chờ ở bên lề, cho đến khi các quy định trở nên rõ ràng hơn. Chúng tôi luôn chuẩn bị cho thời điểm này, để kết nối thế giới truyền thống và không gian của chúng tôi.

6. Ông đã tập trong vào DeFi trong năm 2020. Tôi tự hỏi tại sao Binance lại chú ý đến thị trường DeFi?

Hướng đi của Binance là tăng cường ‘quyền tự do kiếm tiền’ và chúng tôi không ngừng nỗ lực hướng tới con đường này. Chúng tôi đã thử nghiệm với nhiều cải tiến mới và một số được chứng minh là có tiềm năng lớn, như DeFi. DeFi cuối cùng sẽ dẫn đến sự tự do về tiền tệ và đó là lý do tại sao hiện tại chúng tôi quan tâm đến thị trường DeFi.

BSC và DeFi là một trong những đơn vị kinh doanh mà chúng tôi đang thử nghiệm. Vào tháng 4/2019, chúng tôi đã ra mắt Binance Chain và DEX. Cho đến thời điểm đó, chúng tôi không biết rằng DeFi sẽ phát triển nhanh như vậy.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đẩy mạnh việc phát triển doanh nghiệp và năm nay, chúng tôi đã bắt kịp xu hướng DeFi.

7. Ông đánh giá thế nào về hiệu suất của DeFi? Ông nghĩ sau DeFi, xu hướng tiếp theo là gì?

Tôi nghĩ rằng đến đổi mới xung quanh nhóm thanh khoản và AMM (nhà tạo lập thị trường tự động), đặc biệt là đối với giao dịch stablecoin, chúng tôi đã thấy vào năm 2020 rất thú vị. Tôi tin rằng điều này sẽ tồn tại trong một thời gian.

DEX cũng được trang bị tốt để niêm yết các coin nhỏ và những coin xuất hiện chưa bao lâu, cung cấp cơ sở xác thực tốt cho các CEX lớn.

Binance đã giới thiệu nhiều cải tiến trong ngành DeFi, chẳng hạn như pool thanh khoản và tiết kiệm. Chúng tôi cũng đã tạo Khu vực đổi mới Binance để niêm yết các coin mới, nhằm cung cấp tính thanh khoản cho các token DeFi, đồng thời bảo vệ các trader ít kinh nghiệm khỏi những rủi ro khi giao dịch chúng.

Vào năm 2021, tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy nhiều dịch vụ hơn ở ngành CeFi. Nhưng về cơ bản, DeFi và CeFi đang hướng tới những người dùng khác nhau. Tôi hy vọng cả hai sẽ giúp phát triển ngành này hơn. Bất cứ điều gì xảy ra, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và áp dụng bất kỳ cải tiến và xu hướng mới nào của DeFi.

Thành thật mà nói, tôi không chắc xu hướng trong năm tới sẽ là gì. Chúng tôi có nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau và chúng tôi sẽ sẵn sàng đáp ứng, tùy theo điều gì đến sau DeFi.

Thế nhưng, một trong những điều có thể xuất hiện sau DeFi là ‘NFT’ (Non-fungible tokens). Vào năm 2021, chúng ta sẽ thấy sự chấp nhận NFT ngày càng tăng, từ các vật phẩm ảo trong game đến vé các buổi concert. Tôi tin rằng đây là một lĩnh vực mới thú vị chưa được khai phá và tôi mong muốn được xem lĩnh vực này phát triển như thế nào.

8. Năm nay, Binance.KR đã được ra mắt. Bạn nghĩ gì (đánh giá thế nào) về hoạt động tại thị trường Hàn Quốc?

Binance.KR đang tiến bộ và nó đang dần phát triển. Binance.KR được xếp hạng 241 vào tháng 8 trên CoinMarketCap, nhưng hiện tại (ngày 18/11), nó được xếp hạng 46.

Hiện tại, chúng tôi biết rằng Binance.KR đang được cải thiện và chúng tôi luôn thử nghiệm những cách mới để cải thiện trải nghiệm người dùng. Và chúng tôi hy vọng sẽ đưa ra một số thông báo trong thời gian tới.

9. Một câu để miêu tả về hoạt động của Binance trong năm nay sẽ là gì?

Chậm mà chắc. Năm 2020 là một năm khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục xây dựng, từng chút một.

10. Mục tiêu của Binance trong năm 2021 là gì?

Tôi không muốn suy đoán về những gì có sẵn cho Binance trong năm tới. Chúng tôi chỉ đang tiếp tục cố gắng và xây dựng các sản phẩm mà người dùng muốn và yêu thích. Đó là mục tiêu của chúng tôi cho năm 2021.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Anthony Scaramucci dự đoán ngày phê duyệt spot Bitcoin ETF

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, rất lạc quan về việc SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) sẽ sớm...

Sự hồi sinh của cá voi Bitcoin không hoạt động: Lợi nhuận ròng 112 triệu USD

Một con cá voi Bitcoin già nua, không hoạt động trong khoảng bốn năm, đã xuất hiện trở lại, thực hiện một hành động...

Thời điểm phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của SEC được thiết lập từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1

Với dự đoán ngày càng nóng lên về phán quyết cuối cùng, thời hạn phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của Ủy ban Chứng...

Bài viết liên quan