Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

CTO Ripple: Công ty có thể bị bắt buộc phải đốt hết 48 tỷ XRP đang nắm giữ

- Advertisement -

CTO Ripple: Công ty có thể bị bắt buộc phải đốt hết 48 tỷ XRP đang nắm giữ

Giám đốc công nghệ (CTO) của Ripple, David Schwartz đã thừa nhận rằng công ty có thể bị các validator buộc phải đốt 48 tỷ XRP của mình, bất kể công ty có đồng ý với quyết định đó hay không.

Công ty hiện đang giữ một nửa tổng nguồn cung XRP và đã bị cộng đồng phản đối vì những lần “bán bớt” token trong quá khứ. Tuy nhiên, họ (Ripple) kiên quyết bác bỏ các cáo buộc thao túng giá và đã ngừng hoạt động này trong thời gian gần đây.

- Advertisement -

Trong một tweet gần đây, Schwartz đã lên tiếng xác nhận rằng cộng đồng có thể bỏ phiếu buộc Ripple phải đốt toàn bộ nguồn cung XRP của họ và nói rằng blockchain “rất dân chủ”.

Ripple sẽ không thể làm gì để ngăn điều đó xảy ra

Các sửa đổi XRP Ledger (Sổ cái XRP) yêu cầu 80% sự chấp thuận từ validator và được kích hoạt nếu chúng ở trên ngưỡng đó trong hai tuần. Vào tháng 6, các validator trên XRPL đã có đợt bỏ phiếu đáng chú ý để thông qua một sửa đổi mới, được gọi là “the Checks Amendment”, mà không có sự hỗ trợ từ Ripple.

Bản sửa đổi giới thiệu khả năng người dùng ký séc cho nhau để nhận một lượng XRP được xác định trước, chúng có thể được đổi vào khoảng thời gian sau đó.

Tweet của Schwartz dường như muốn gợi nhớ lại một sự kiện đã từng diễm ra vào tháng 11 năm ngoái. Khi đó Stellar vừa tự cắt giảm tổng nguồn cung từ 105 tỷ XLM xuống còn 50 tỷ và Schwartz đã “chế giễu” rằng:

Thật tệ là XRP không được phân quyền hoặc ai đó có thể đốt một nửa nguồn cung và tăng giá (XRP) lên 29 cent.

Người đồng sáng lập Stellar, Jed McCaleb đã lập tức phản pháo lại rằng Ripple cũng có thể (đơn phương) đốt token của mình như vậy.

Schwartz thừa nhận rằng điều đó có thể được thực hiện, giải thích rằng nó sẽ phải thông qua một phương pháp phi truyền thống như sử dụng các mã thông báo làm phí hoặc gửi chúng đến một tài khoản không bao giờ có thể truy cập được.

Ripple đã bị chỉ trích từ lâu vì thường xuyên bán XRP. Theo một báo cáo vào đầu năm 2020 của XRPArcade, công ty đã bán trung bình 196 triệu XRP mỗi tháng kể từ tháng 12 năm 2017. Tính đến tháng 4, tổng cộng 5.5 tỷ XRP đã được bán, tương đương 3.45 tỷ USD tại thời điểm viết bài.

Trong quý 2 và quý 3 năm nay, Ripple đã ngừng bán XRP và bắt đầu mua lại các token để hỗ trợ giá. Trong quý 3, công ty đã mua 45.5 triệu USD XRP.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -