Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Khối lượng giao dịch bitcoin tăng vọt ở Thổ Nhĩ Kỳ khi tỷ lệ lạm phát tăng 16%

- Advertisement -

Nhu cầu bitcoin tăng vọt ở Thổ Nhĩ Kỳ khi lạm phát tăng 16%

[speaker]

 

- Advertisement -

Khối lượng giao dịch bitcoin ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng đột biến do tỷ lệ lạm phát ngày càng cao ở nước này.

Tỷ lệ lạm phát của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 16% trong 6 tháng qua, khiến nhiều người phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế để lưu trữ giá trị và bitcoin là một trong những tài sản trú ẩn an toàn mà người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ lựa chọn.

Chỉ vài tuần trở lại đây, giá trị của đồng Lira (đồng tiền pháp định của Thổ Nhĩ Kỳ) đã giảm 15% sau khi người đứng đầu Ngân hàng Trung ương bị sa thải. Các nhà phân tích đã cảnh báo về tác động xoắn ốc tiềm tàng đối với lạm phát của đất nước trong bối cảnh độ tín nhiệm của Ngân hàng Trung ương sụt giảm mạnh.

Khối lượng giao dịch bitcoin thổ nhĩ kỳ
Khối lượng giao dịch bitcoin ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm đó đã bị chỉ trích vì quyết định loại bỏ người đứng đầu Ngân hàng Trung ương, trong khi ban lãnh đạo mới cũng không thể mang lại bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào, giá đồng Lira thì vẫn giảm.

Người dân ở các quốc gia như Iran, Argentina và Venezuela đang đối mặt với cơn thịnh nộ của bất ổn tài chính dưới hình thức lạm phát gia tăng đã tìm tới bitcoin như một hình thức tiền tệ cầu nối, nhiều người xem bitcoin là một hàng rào có thể chống lại lạm phát.

Các quốc gia gặp khó khăn về tài chính đang chuyển hướng sang Bitcoin

Thổ Nhĩ Kỳ không phải là quốc gia đầu tiên mà người dân ồ ạt chuyển sang sử dụng bitcoin trong bối cảnh giá trị đồng tiền pháp định quốc gia đang giảm sút. Iran cũng như vậy, quốc gia này hiện đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lạm phát tồi tệ nhất so với Thổ Nhĩ Kỳ, cộng thêm nhiều lệnh trừng phạt thương mại quốc tế khiến họ cũng quay sang bitcoin.

Khối lượng giao dịch bitcoin ở Iran cũng tăng lên mức đột biến khi tỷ lệ lạm phát chạm mức hơn 30%. Iran cũng điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử ở khu vực có nguồn cung cấp năng lượng sạch dồi dào.

Nhiều quốc gia Nam Phi cũng đang phải đối mặt với các vấn đề tài chính nghiêm trọng, hoạt động sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã tăng vọt ở nhiều quốc gia trong khu vực.

Bitcoin đang ngày càng trở thành sự lựa chọn số một của các nhà đầu tư thay vì vàng…Và nó vẫn đang tiếp tục giúp đỡ các quốc gia đang gặp khó khăn.

Bản chất phi tập trung của Bitcoin cũng đóng một vai trò quan trọng vì ngay cả khi không có cơ sở hạ tầng hoặc sàn giao dịch chính thức, nó vẫn có thể được giao dịch bằng cách sử dụng các nền tảng ngang hàng hay còn gọi là p2p.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -