Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Khoản chuyển Bitcoin trị giá 1 tỷ USD của Chính phủ Hoa Kỳ khiến các nhà đầu tư sợ hãi, giá Bitcoin giảm xuống dưới 22000 USD

Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 22000 USD sau khi các nhà chức trách Hoa Kỳ chuyển một số lượng lớn Bitcoin đến Coinbase.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã chuyển số bitcoin (BTC) trị giá 1 tỷ đô la thu được từ các vụ hack web đen sang các địa chỉ ví mới, bao gồm cả địa chỉ thuộc sở hữu của Coinbase, làm cho nhiều người lo ngại rằng áp lực bán mạnh có thể làm giảm giá BTC.

Theo dữ liệu từ PeckShield, gần 10000 Bitcoin đã được gửi đến các ví do Coinbase kiểm soát, trong khi khoảng 41000 USD được chuyển đến các ví do chính phủ kiểm soát.

Sau những thông tin từ PeckShield, nhiều người đã bày tỏ lo ngại rằng các nhà chức trách sẽ bán số Bitcoin thu hồi được trên thị trường mở, làm cho giá Bitcoin giảm khoảng 2%, đẩy xuống dưới mức 22000 USD.

Việc bán trên thị trường mở sẽ là một sự khởi đầu từ việc xử lý các tài sản kỹ thuật số bị tịch thu trước đây của Chính phủ. Chính phủ thường bán đấu giá tài sản bị tịch thu. Vào năm 2014 và 2015, Chính phủ Hoa Kỳ đã bán đấu giá số Bitcoin bị tịch thu từ chủ sở hữu nền tảng chợ đen ảo Silk Road.

Conor Ryder, nhà nghiên cứu tại công ty phân tích thị trường tiền điện tử Kaiko cho biết, mặc dù lo ngại về việc bán token trên thị trường mở có thể bị thổi phồng, nhưng lo ngại rằng giá Bitcoin có thể bị ảnh hưởng không phải là hoàn toàn vô căn cứ.

Mark Connors, trưởng bộ phận nghiên cứu tại 3iq, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số, cho biết thành phần hiện tại của thị trường, có thể giúp Bitcoin đứng vững trước áp lực bán tốt hơn so với vụ sụp đổ của LUNA-UST vào tháng 5/2021.

“Thị trường có ít đòn bẩy hơn so với năm ngoái. Đó cũng là bởi vì thị trường ngày nay bao gồm nhiều nhà đầu tư sở hữu 1.000 đô la so với năm ngoái, khi thị trường tràn ngập một lượng lớn các nhà đầu tư tò mò về tiền điện tử thì số lượng nắm giữ Bitcoin nhỏ sẽ nhiều hơn”.

Nhà giao dịch từng dự đoán chính xác đáy của Bitcoin trong năm 2022 có những dự đoán tiếp theo sau khi BTC điều chỉnh về dưới 23000 USD

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 21765 USD, giảm gần 2% trong 24h qua theo dữ liệu từ Binance.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: JPMorgan dự báo cuộc khủng hoảng không thể tránh khỏi đối với đồng đô la Mỹ

Trong năm qua, một sự thay đổi toàn cầu đã diễn ra trong nền kinh tế toàn cầu. Điều đó có thể gây ra...

Elon Musk đang cố vấn cho Tổng thống Donald Trump về các chính sách tiền điện tử

Elon Musk được cho là đang tư vấn cho cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về các chính sách tiền điện tử. Một báo...

Mastercard ra mắt Thông tin xác thực tiền điện tử cho người dùng có thể gửi tiền điện tử theo tên

Mastercard đang ra mắt tính năng Thông tin xác thực tiền điện tử mới, cho phép người dùng gửi và nhận tiền điện tử...

Bài viết liên quan