Trang chủTin tức CryptoAltcoinKể từ khi ra mắt Hợp đồng thông minh, giá Cardano (ADA)...

Kể từ khi ra mắt Hợp đồng thông minh, giá Cardano (ADA) chỉ liên tục giảm

- Advertisement -

ada

Mặc dù đã tạo dựng được sự quan tâm cho đợt hard fork Alonzo, nhưng giá của ADA chỉ giảm đi kể từ khi ra mắt smart contract.

Trong khi Ethereum và Bitcoin đã chạm nhiều mức cao nhất mọi thời đại trong hai tháng qua, Cardano đã không thấy bất kỳ đỉnh mới nào kể từ tháng 9. Việc tung ra các hợp đồng thông minh dường như không mang lại nhiều thuận lợi và vốn hóa thị trường của ADA tiếp tục giảm.

- Advertisement -

Ngày 2 tháng 9 năm 2021, giá của ADA đạt đỉnh hơn 3 đô la và vốn hóa thị trường của nó gần vượt qua 100 tỷ đô la. Tiếp theo là sự sụt giảm mạnh vào ngày 7 tháng 9 cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Chưa đầy một tuần sau, Input Output – nhóm đứng sau Cardano – đã xác nhận việc triển khai nâng cấp Alonzo.

Điều này mang lại khả năng tương thích hợp đồng thông minh, sử dụng khuôn khổ Plutus. Giá của ADA đã chứng kiến ​​một đợt bơm ngắn lên 2,71 đô la sau đó nhưng giảm trở lại dưới 2,50 đô la vào ngày hôm sau.

ADA đã không thể bơm cùng với Bitcoin vào tháng 10 và đã liên tục giảm xuống mức giá thấp nhất trong 90 ngày. Vốn hóa thị trường của nó hiện nằm dưới 50 tỷ đô la và nó đã mất vị trí top 5 loại tiền điện tử hàng đầu.

Cardano và Ethereum thường xuyên được xem là đối thủ cạnh tranh của nhau. Ngay cả bản thân Pellerin – CTO ADA cũng đã định hình Cardano là một blockchain sẽ “ngang hàng với Ethereum”, với lượng khí thải carbon thấp hơn nhiều so với Ethereum hoặc Bitcoin.

Charles Hoskinson – người sáng lập của Cardano – thậm chí cho rằng Tesla nên chấp nhận ADA để thanh toán.

Nhưng trong khi Cardano đang chờ đợi các hợp đồng thông minh, thì một blockchain đối thủ khác – Solana – đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo hình parabol trong suốt cả năm. Mô hình đồng thuận bằng chứng lịch sử của SOL đã thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư.


Xem thêm:

3/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Theo người sáng lập SkyBridge Capital, altcoin này sẽ trở thành ‘Google’ của tiền điện tử

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, nói rằng Algorand (ALGO) sẽ thách thức các đối thủ cạnh tranh giống như Google đã làm...

Cá voi đã âm thầm ‘gom’ Litecoin

Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Santiment cho thấy cá voi đã âm thầm tích lũy Litecoin (LTC) trong 15...

Một altcoin bay phấp phới sau khi nhận được sự hỗ trợ từ Coinbase

Một altcoin vốn hóa nhỏ đã tăng hơn 372% trong bảy ngày qua sau khi nhận được hỗ trợ từ Coinbase trong tuần này.PolySwarm...

Nguồn cung USDC trên Ethereum lần đầu tiên vượt qua USDT

Tổng nguồn cung của stablecoin USDC trên blockchain Ethereum đã lần đầu tiên vượt qua nguồn cung của Tether (USDT).Theo dữ liệu từ Etherscan,...

3 lý do tại sao NEAR vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

NEAR bắt đầu khám phá đỉnh giá mới sau khi hoàn thành thành công vòng tài trợ 150 triệu đô la và tăng trưởng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -