Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Kazakhstan trấn áp tiền điện tử, chặn 980 sàn giao dịch

Kazakhstan tăng thuế 500% đối với lĩnh vực khai thác tiền số

Cơ quan quản lý tài chính của Kazakhstan tiết lộ trong tuần này rằng chính quyền đã chặn quyền truy cập vào 980 nền tảng giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp vào năm 2023. Động thái này thể hiện một cuộc trấn áp sâu rộng đối với các sàn giao dịch hoạt động bất hợp pháp theo luật tài sản kỹ thuật số gần đây.

Theo chủ tịch Ruslan Ostroumov của Cơ quan Giám sát Tài chính (FMA), các cuộc điều tra đã dẫn đến việc từ chối công dân truy cập vào 980 sàn giao dịch tiền điện tử không đăng ký đúng cách với chính phủ. Điều này bao gồm một số trao đổi quốc tế nổi tiếng.

Luật pháp Kazakhstan từ chối giao dịch tiền điện tử mà không được chấp thuận

Được ban hành vào tháng 2, Luật Tài sản Kỹ thuật số của Kazakhstan cấm tạo, phát hành hoặc tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử mà không được chấp thuận.

Nền tảng phải có giấy phép từ Trung tâm tài chính quốc tế Astana (AIFC) để phục vụ người dùng địa phương. Tuy nhiên, nhiều người đã bỏ qua yêu cầu này.

FMA cũng đã mở thêm 9 vụ rửa tiền liên quan đến các sàn giao dịch không tuân thủ quy định trong năm nay. Theo báo cáo, số tiền trị giá hơn 36,7 triệu USD đã được rửa.

Vào tháng 11, người dân phát hiện ra sàn giao dịch hàng đầu, Coinbase, đã bị chặn ở Kazakhstan sau khi Bộ Văn hóa và Thông tin hạn chế quyền truy cập. 

Coinbase tham gia vào một danh sách dài các kênh giao dịch phổ biến trên toàn cầu hiện đã bị chặn. Tuy nhiên, một số nền tảng đã đăng ký thành công và cho phép hoạt động. Chúng bao gồm các công ty dẫn đầu thị trường Binance, Bybit, Biteeu, Xignal&MT và các công ty khác.

Xem thêm: Binance rút đơn đăng ký giấy phép tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan