Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

JPMorgan ra mắt giải pháp thanh toán bằng Blockchain cho BlackRock-Barclays

JPMorgan ra mắt giải pháp thanh toán bằng Blockchain cho BlackRock-Barclays

JPMorgan Chase & Co. đã ra mắt hệ thống thanh toán tài sản thế chấp bằng blockchain đầu tiên của mình. Tokenized Collateral Network (TCN) của JPMorgan đã được BlackRock sử dụng để mã hóa cổ phiếu tại một trong các quỹ thị trường tiền tệ.

Các token sau đó được chuyển đến Barclays Plc để làm tài sản thế chấp trong giao dịch phái sinh OTC. Điều này đã được tiết lộ bởi Tyrone Lobban, người đứng đầu Onyx Digital Assets tại JPMorgan trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Theo Lobban, việc sử dụng công nghệ blockchain có nghĩa là việc chuyển tiền diễn ra ngay lập tức. Ông nói thêm rằng công nghệ này sẽ tăng hiệu quả. Hơn nữa, nó sẽ giải phóng vốn bị khóa có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trong các giao dịch đang diễn ra.

Mặc dù động thái này là một bước đi theo hướng tích cực nhưng khối lượng vẫn còn rất nhỏ so với hoạt động kinh doanh lớn hơn của ngân hàng. Hơn nữa, JPMorgan muốn cho phép khách hàng sử dụng các tài sản khác làm tài sản thế chấp bằng công nghệ.

Liệu các công ty khác có theo BlackRock hướng tới nền tảng TCN của JPMorgan không?

Mặc dù BlackRock là công ty đầu tiên sử dụng công cụ TCN của JPMorgan nhưng các công ty khác có thể sẽ làm theo. Lobban nói thêm rằng công ty có một số khách hàng đang trong quá trình triển khai.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng công nghệ này sẽ giúp giảm bớt việc sử dụng cổ phiếu trong các quỹ thị trường tiền tệ làm tài sản thế chấp. Điều này là do các tổ chức sẽ không phải đổi token lấy tiền mặt như trường hợp của phương pháp truyền thống.

Theo Tom McGrath, phó giám đốc điều hành toàn cầu của nhóm quản lý tiền mặt tại BlackRock, “Các quỹ thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thanh khoản cho các nhà đầu tư trong thời điểm thị trường biến động cao”.

Ông nói thêm, “Việc token hóa cổ phiếu quỹ thị trường tiền tệ làm tài sản thế chấp trong các giao dịch thanh toán bù trừ và ký quỹ sẽ làm giảm đáng kể những trở ngại trong hoạt động trong việc đáp ứng các lệnh gọi ký quỹ khi các phân khúc thị trường phải đối mặt với áp lực ký quỹ nghiêm trọng.”

Tuy nhiên, JPMorgan không phải là công ty duy nhất có công cụ như vậy. Các công ty đối thủ khác cũng đang theo bước ngân hàng. Tháng 11 năm ngoái, Goldman Sachs Group Inc. cũng tiết lộ nền tảng tài sản kỹ thuật số của mình. Theo ngân hàng, khách hàng có thể sử dụng nền tảng này để phát hành chứng khoán tài chính dưới dạng tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm: Triển vọng của JPMorgan mang lại sự lạc quan cho thị trường tiền điện tử

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nigeria muốn thay thế Argentina gia nhập BRICS

Chính phủ Nigeria đang tích cực theo đuổi tư cách thành viên trong cả BRICS và G20 như một phần của chiến lược chính...

Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ, nguyên nhân là do BRICS

Nhà kinh tế học Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ (USD), nguyên nhân là...

Peter Schiff không ấn tượng với 40 nghìn đô la của Bitcoin, cho biết vàng đáng chú ý hơn

Nhà kinh tế học nổi tiếng Peter Schiff đã chỉ ra trên X rằng vàng đạt trên 2.100 đô la đáng chú ý hơn...

Bài viết liên quan