Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

JPMorgan: Cuộc đàn áp tiền điện tử của SEC ‘thuận lợi’ cho các quy định

Thị trường tiền điện tử của Hoa Kỳ phải đối mặt với sự gián đoạn đáng kể do các hành động pháp lý đang diễn ra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch [SEC]. Sự giám sát của cơ quan quản lý đối với các sàn giao dịch hàng đầu như Binance và Coinbase đã khiến thị trường lo ngại. 

Tuy nhiên, JPMorgan đã nhìn thấy một tia sáng, cho thấy rằng những hành động này cuối cùng có thể mang lại lợi ích cho thị trường tiền điện tử.

Theo một báo cáo nghiên cứu gần đây của JPMorgan, ngành công nghiệp tiền điện tử có khả năng nhận thấy các biện pháp quản lý tốt hơn. Gã khổng lồ ngân hàng nhấn mạnh rằng các vụ kiện mà các sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt sẽ thúc đẩy các nhà lập pháp Hoa Kỳ phát triển một khuôn khổ toàn diện để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả việc phân định trách nhiệm giữa SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai [CFTC].

Đây là cách ngành công nghiệp tiền điện tử nên đối phó với nhãn ‘chứng khoán’

SEC đã có lập trường vững chắc trong việc coi nhiều tài sản là chứng khoán, cho thấy quyết tâm mạnh mẽ trong vấn đề này. Báo cáo chỉ ra rằng SEC tin tưởng rằng một phần đáng kể tài sản tiền điện tử nên được coi là chứng khoán. Do đó, SEC khẳng định rằng nhiều công ty tiền điện tử và hoạt động giao dịch phải chịu sự giám sát của họ. Nó phải tuân thủ các khuôn khổ pháp lý hiện đang được sử dụng cho chứng khoán truyền thống.

JPMorgan đã nói rằng các vụ kiện pháp lý đang diễn ra của Coinbase và Binance về bản chất là không rõ ràng. Ngân hàng vẫn không chắc chắn về tình trạng của một số tài sản tiền điện tử. Điều này có nghĩa là bối cảnh pháp lý xung quanh chúng tiếp tục không rõ ràng. Báo cáo đọc thêm:

“[Những vụ kiện này] đang tạo ra sự cấp bách hơn cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ để đưa ra một khung pháp lý toàn diện vào năm nay.”

Ngân hàng tuyên bố rằng trừ khi một khuôn khổ toàn diện được thiết lập, người ta cho rằng hoạt động tiền điện tử sẽ tiếp tục chuyển hướng khỏi Hoa Kỳ. Nó có khả năng hướng tới các thực thể phi tập trung. Ngoài ra, báo cáo cho thấy rằng nguồn vốn đầu tư mạo hiểm tiền điện tử có thể vẫn bị hạn chế. Họ cũng có thể được bảo đảm trong trường hợp không có quy định rõ ràng.

Bất chấp tác động tiêu cực hiện tại đối với ngành và căng thẳng tài chính đối với các sàn giao dịch liên quan, những vụ kiện này dự kiến ​​sẽ có tác động tích cực đến ngành tiền điện tử trong tương lai. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, tài sản kỹ thuật số có thể bị ảnh hưởng.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ấn định ngày phê duyệt cho các quỹ Ethereum ETF giao ngay

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết rằng vào mùa hè ông sẽ phê duyệt lần cuối cùng cho hồ sơ S-1 của các...

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo