Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

JP Morgan: Các tổ chức có thể thay thế Bitcoin bằng vàng khi giá giảm xuống dưới 40K USD

- Advertisement -

JP Morgan: Các tổ chức có thể thay thế Bitcoin bằng vàng khi giá giảm xuống dưới 40K USD

Các chuyên gia của JP Morgan tin rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ thay thế Bitcoin bằng vàng khi giá của tài sản kỹ thuật số hàng đầu sụp đổ.

Tình trạng hỗn loạn của thị trường tiền điện tử khiến một số nhà phân tích nghi ngờ giá trị của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Theo các chuyên gia của JP Morgan, sự sụp đổ gần đây của Bitcoin có thể phản ánh toàn bộ thế giới tài chính. Họ dường như tin rằng nhiều nhà đầu tư sẽ hoảng sợ bán số BTC mà họ đang hold để thay thế bằng vàng – phương tiện lưu trữ giá trị truyền thống.

- Advertisement -

Trong khi giá của BTC giảm xuống còn 30.000 USD, giá trị của kim loại màu vàng trở nên hấp dẫn hơn, tăng 6% kể từ đầu tháng 5.

Tuy nhiên, chiến lược gia hàng hóa chính tại Bloomberg – Mike McGlone – lại có lập trường khác với dự báo của các chuyên gia của JP Morgan. Ông cũng nhấn mạnh về đợt tăng giá của vàng nhưng dự đoán rằng Bitcoin sẽ có khả năng tồn tại lâu dài với sức mạnh của nó.

Điều đáng chú ý là đây lại là một bước ngoặt khác đối với lập trường của JP Morgan. Vào tháng 11 năm 2020, các chuyên gia của JPM dự đoán rằng sự cạnh tranh giữa Bitcoin và vàng có thể dẫn đến việc tăng giá của loại tiền điện tử chính này lên 10 lần. Theo một báo cáo, các ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ thích phân bổ tiền của họ vào BTC hơn là kim loại màu vàng, dẫn đến giá trị tài sản kỹ thuật số tăng vọt.

Vào một dịp khác của tháng 12 năm 2020, tổ chức ngân hàng Hoa Kỳ đã chia sẻ những suy nghĩ hoàn toàn trái ngược về mối quan hệ giữa hai loại tài sản. JPM tuyên bố rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu chuyển của cải từ ETF vàng sang tiền điện tử chính.

Hơn nữa, các nhà phân tích ngân hàng nhấn mạnh rằng việc phân bổ tiền từ vàng sang BTC sẽ “đại diện cho việc di chuyển hàng tỷ tiền mặt.” Họ khẳng định thêm rằng kim loại quý sẽ bị ảnh hưởng vì bitcoin:

Việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận Bitcoin mới chỉ bắt đầu so với đối với vàng, việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận nó là rất tiên tiến. Nếu luận điểm trung và dài hạn này chứng minh đúng, giá vàng sẽ chịu một cơn gió ngược về cơ cấu trong những năm tới.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -