Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Biểu đồ Bitcoin fractal khét tiếng với những đợt giảm 60%-70% đã trở lại, điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?

bieu-do-bitcoin-fractal-khet-tieng-voi-nhung-dot-giam-60-70-da-tro-lai-dieu-gi-se-dien-ra-tiep-theo

Bitcoin trượt xuống dưới sóng EMA 20 tuần lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2020, đây là một tín hiệu giảm giá lớn.

Phe bò Bitcoin có thể cần chuẩn bị cho những đợt điều chỉnh lớn khác trong những phiên giao dịch sắp tới, đặc biệt là khi tiền điện tử hàng đầu phá vỡ về dưới mức hỗ trợ quan trọng.

Được mệnh danh là sóng EMA 20 tuần, sóng này đã từng là mục tiêu giảm giá chính để phe bò tích lũy BTC. Ví dụ: tỷ giá BTC/USD duy trì xu hướng tăng trong suốt năm 2020 trong khi giao dịch trên sóng EMA 20 tuần. Cuối cùng, nó đã kết thúc năm với mức tăng hơn 400%.

Tương tự, sóng EMA 20 tuần đã hỗ trợ các đợt tăng lớn trong phiên giao dịch từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019; cùng với giai đoạn tăng trưởng 2015-2017, khi Bitcoin tăng từ 250 USD lên 20.000 USD.

Ngược lại, việc trượt xuống dưới sóng EMA 20 tuần đã mang đến sự tàn phá cho thị trường Bitcoin. Ví dụ: phiên giao dịch từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2018 đã ghi nhận mức giảm 72% sau khi tỷ giá BTC/USD giảm xuống dưới mức EMA 20 tuần. Nó lặp lại mô hình tương tự trong phiên giao dịch tháng 9 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020; cặp tiền này đã giảm khoảng 60% sau khi phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ của sóng nói trên.

Các nguyên tắc cơ bản tiêu cực cũng thúc đẩy các đợt bán tháo vào năm 2018, 2019 và 2020. Vào năm 2018, các trader đã bán tháo các vị thế bitcoin của họ do sự ảnh hưởng của các trò gian lận ICO. Trong khi đó, vào năm 2019, những lo lắng về việc ra mắt token Libra của Facebook, cùng với đợt hard fork Bitcoin Cash và những tác động tiềm tàng của chúng đối với mạng Bitcoin, đã kéo giá xuống thấp hơn.

Vào năm 2020, đại dịch coronavirus đã gây ra sự sụp đổ thị trường toàn cầu. Vào tháng 2, Bitcoin, vốn đang đạt được mức lợi nhuận phục hồi hấp dẫn, đã trở thành vật tế thần lý tưởng cho các nhà đầu tư khi họ rút lợi nhuận để trang trải khoản lỗ trên các thị trường truyền thống khác.

Trường hợp giảm giá hiện tại

Việc Bitcoin phá vỡ dưới sóng hỗ trợ EMA 20 tuần trong tuần này xuất hiện do một loạt các sự kiện gây hoảng sợ. Đầu tiên, Elon Musk – người đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin thông qua công ty xe điện Tesla của mình – đã đảo ngược quyết định chấp nhận Boitcoin làm khoản thanh toán, với lý do lo ngại về môi trường.

“Tỷ phú giàu cảm xúc” đã tiếp tục tấn công vào Bitcoin vào cuối tuần này sau khi đưa ra cảnh báo rằng ông sẽ thanh lý khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào tiền điện tử của công ty.

Điều đó hoàn toàn trùng khớp với đợt sụt giảm giá Bitcoin. Đầu tiên, chúng giảm từ 55.000 USD xuống 50.000 USD, và sau đó là gần 42.000 USD.

Đường EMA 20 tuần trong thời kỳ giảm giá đã gần mức 46,000 USD. Tuần này, BTC/USD đã giảm xuống mức thấp nhất mới là 30.000 USD trên Coinbase.

Chỉ riêng các fractal kỹ thuật đã cho thấy rằng giá bitcoin có một đợt điều chỉnh giảm kéo dài đối với đường SMA 50 tuần (sóng xanh trong biểu đồ ở trên). Tại đây, tiền điện tử hàng đầu sẽ có xu hướng test sóng SMA 50 tuần để tìm pullback.

Hộp “Fractal 2” trong biểu đồ trên cho thấy điều tương tự; Bitcoin đã duy trì hỗ trợ trên làn sóng xanh trước khi giảm xuống dưới sau FUD. Hộp “Fractal 1” cũng hiển thị tương tự.

Clem Chambers – giám đốc điều hành của cơ sở nghiên cứu tài chính ADFVN.com – đưa ra lưu ý:

Nếu chúng ta sớm thấy mức thấp 30.000 USD, thì câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thấy 10.000 – 20.000 USD hay không

Một số hy vọng tăng giá cho Bitcoin

Lạm phát cao vẫn là một trong những chất xúc tác tăng giá cốt lõi đằng sau đợt tăng giá kéo dài một năm của Bitcoin. Nó đã tăng hơn 300% trong 12 tháng trước đó, bất chấp sự điều chỉnh giảm gần đây, do các tín hiệu từ chính sách nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang đã khiến sức hút của trái phiếu chính phủ và đồng đô la Mỹ giảm xuống.

Ngay sau đó, phe bò đã thể hiện Bitcoin như một tài sản khan hiếm đầy hấp dẫn, với lý do giới hạn nguồn cung của nó là 21 triệu token. Điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư kỳ cựu như Stan Druckenmiller, Paul Tudor Jones và Mike Novogratz tiếp cận với thị trường tiền điện tử.

Trong khi đó, các công ty khác ngoài Tesla, bao gồm Square và MicroStrategy, đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ như một biện pháp chống lại lạm phát. Các hệ thống ngân hàng lớn như JPMorgan, Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng đã công bố các dịch vụ đầu tư hỗ trợ Bitcoin cho các khách hàng giàu có của họ.

Novogratz đã nhắc nhở vào thứ Ba rằng Bitcoin vẫn đang giao dịch cao hơn khoảng 32% trong khung thời gian hàng năm, nói với CNBC rằng đôi khi thị trường tự vượt lên và điều chỉnh thấp hơn để trung hòa tâm lý tổng thể của nó.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin tăng trở lại trên 60.000 USD khi tỷ lệ tái đắc cử của Trump đạt mức cao nhất mọi thời đại sau vụ...

Tỷ lệ tái đắc cử của Donald Trump đạt mức cao nhất mọi thời đại sau vị ám sát đã thúc đẩy Bitcoin và...

Cá voi đã thêm 71K BTC vào ví của họ trong tuần này

Dữ liệu từ Alternative,me đưa Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử giảm xuống mức 25, cho thấy nỗi sợ hãi...

Cựu CEO BitMex cho rằng Donald Trump chưa chắc là sự lựa chọn tốt cho Bitcoin

Cựu CEO BitMex cho rằng thái độ ủng hộ Bitcoin và tiền điện tử gần đây của ứng cử viên tổng thống Donald Trump...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo