Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Israel tịch thu hàng triệu USD tiền điện tử

Israel tịch thu hàng triệu USD tiền điện tử

Israel tịch thu hàng triệu USD tiền điện tử từ Lực lượng Quds của Hezbollah và Iran.

Mặc dù tài sản tiền điện tử đã thu hút được sự chú ý rộng rãi trên toàn thế giới, nhưng mặt trái của việc sử dụng chúng vẫn phổ biến trong các kênh bất hợp pháp. Trong một tiết lộ gần đây của chính phủ Israel, cho biết nhóm chiến binh Hezbollah do Iran hậu thuẫn ở Lebanon và Lực lượng Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng bán quân sự Iran, đã sử dụng tiền điện tử.

Theo nguồn tin từ Apnews, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, Yoav Gallant, đã thông báo về việc chính quyền Israel tịch thu các ví tiền điện tử vì có liên quan đến Lực lượng Quds của Iran và Hezbollah.

Giới chức Israel nói rằng họ đã tịch thu được số tiền điện tử trị giá hàng triệu USD. Gallant tuyên bố rằng đích thân ông đã ra lệnh thu giữ tất cả số tiền điện tử này và ra lệnh chuyển tiền cho chính phủ Israel vào đầu tuần này. 

“Hezbollah và Lực lượng Quds của Iran đứng đầu đã chuyển hàng triệu đô la tiền điện tử cho các phần tử khủng bố sử dụng, chúng tôi đã kịp thời ngăn chặn”

Gallant nhấn mạnh rằng cả Hezbollah và Lực lượng Quds của IRGC đều sử dụng tiền điện tử như một phương tiện để tài trợ cho các hoạt động quân sự của họ. Ông lưu ý thêm rằng bắt đầu từ đầu năm nay, các thành viên của các nhóm này, cùng với “các phần tử Syria”, đã sử dụng tiền điện tử để chi trả cho các hoạt động hàng ngày của họ. 

Tiền điện tử đã nổi lên như một công cụ hiệu quả cho các nhóm khủng bố, đặc biệt là những nhóm từ các quốc gia như Iran, để trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế do Mỹ áp đặt.

Vào tháng 5, chính quyền Israel cũng đã tịch thu khoảng 190 tài khoản Binance bị nghi ngờ có quan hệ với các tổ chức khủng bố như Hamas và Daesh kể từ đầu năm 2021.

Xem thêm: ‘Gã khổng lồ’ 11 nghìn tỷ USD Fidelity chuẩn bị nộp hồ sơ Bitcoin ETF

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin sẽ có “đợt tăng giá bùng nổ” khi tín hiệu này đã xuất hiện?

Bitcoin được dự báo sẽ trải qua một "đợt tăng giá bùng nổ" khi các thợ đào có vẻ đã muốn "đầu hàng" dựa...

Đây là các Altcoin mạnh sẽ mang lại lợi nhuận lớn trước cuộc bầu cử

Nhà phân tích tiền điện tử Ellio Trades đã đưa ra phân tích mới nhất của mình và cho biết rằng bây giờ là...

Nhà giao dịch dự đoán đợt tăng giá Altcoin hoành tráng trong những tháng tới

Thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ, với Bitcoin và altcoin đang trải qua những đợt tăng giá đáng kể.Nhà giao dịch...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo