Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Israel tịch thu các tài khoản Binance có liên quan đến IS

Israel đã thu giữ khoảng 190 tài khoản tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance kể từ năm 2021 với cáo buộc có quan hệ với các nhóm khủng bố, bao gồm cả Nhà nước Hồi giáo (còn biết đến với tên gọi là nhóm khủng bố IS), Reuters đưa tin , trích dẫn các tài liệu chính thức từ chính quyền Israel.

Hai tài khoản tiền điện tử tại Binance được cho là có quan hệ với Nhà nước Hồi giáo , một nhóm chiến binh thánh chiến đã từng chiếm giữ lãnh thổ ở Syria và Iraq trong suốt năm 2013 và 2014, cùng với hàng chục người khác có liên hệ với nhóm Hồi giáo Hamas, Reuters cho biết .

Đơn vị chống khủng bố của chính phủ Israel cho biết trong tài liệu rằng việc tịch thu hai tài khoản vào tháng 1 là “cần thiết để ngăn chặn hoạt động của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo”.

Đáp lại bài báo của Reuters, Binance cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu rằng hãng tin đã “cố tình” bỏ qua các sự kiện quan trọng để “phù hợp với câu chuyện của họ”.

“Một thực tế thường bị bỏ qua (hoặc có lẽ trong trường hợp này, cố tình bỏ qua) là một sàn giao dịch tiền điện tử (hoặc bất kỳ ai) không thể chặn hoặc đảo ngược khoản ký gửi tài sản kỹ thuật số sau khi giao dịch đã được xác minh trên chuỗi khối,” Binance cho biết. “Khi chúng tôi biết được hành vi xấu, chúng tôi sẽ can thiệp và thực hiện hành động thích hợp, bao gồm đóng băng tiền và làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để hỗ trợ điều tra.”

Binance nói thêm rằng những kẻ xấu không đăng ký tài khoản dưới tên của các doanh nghiệp tội phạm. “Đây là lý do tại sao nhóm của chúng tôi hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và tận dụng thông tin có sẵn để xác định các cá nhân điều hành tài khoản cho các tổ chức bất hợp pháp.”

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã được chú ý trong năm qua vì các biện pháp kiểm soát rửa tiền được cho là yếu kém. 

Trong một báo cáo vào tháng 12 năm 2022, Reuters cáo buộc rằng Binance đã xử lý hơn 10 tỷ đô la Mỹ thanh toán cho những người lách lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Binance cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ hiện có hơn 750 nhân viên làm việc về tuân thủ và trong năm nay đã giúp cơ quan thực thi pháp luật đóng băng hoặc tịch thu tài sản trị giá hơn 1 tỷ USD.

Tập đoàn đầu tư nhà nước Hà Nam của Trung Quốc thành lập quỹ metaverse trị giá 22 triệu USD

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng meme như Shiba Inu, Dogecoin ghi nhận sự thống trị

Trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh. Các đồng meme như Shiba Inu và Dogecoin đã...

BRICS: 19 quốc gia bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng cao

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xác nhận rằng 19 quốc gia đã bước vào giai đoạn thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số...

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo