Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Hướng dẫn nạp/rút Bitcoin (BTC) và mua bán Altcoin bằng BTC trên sàn Cryptopia từ A – Z

Hướng dẫn cách mua bán Altcoin bằng Bitcoin (BTC) trên sàn Cryptopia chi tiết từ A – Z cho người mới bắt đầu, bạn sẽ biết cách nạp/rút BTC và dùng BTC để mua bất cứ đồng coin nào trên Cryptopia.

Cryptopia là một sàn giao dịch tiền tệ số khá phổ biến hiện nay, bạn có thể mua bán trên 500 đồng Altcoin khác nhau và trong đó một số đồng coin không có trên những sàn lớn như Bittrex, Poloniex hay Bitfinex. Trước đó thì mình đã viết bài đánh giá về sàn Cryptopia và hướng dẫn đăng ký/bảo mật tài khoản rồi, bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán hay còn gọi là trade coin.

Hướng dẫn mua bán Altcoin trên sàn Cryptopia bằng Bitcoin từ A – Z

Như đã nói trong bài trước, muốn mua được coin trên sàn Cryptopia bạn cần phải có Bitcoin (BTC) để nạp vào sàn, khi có BTC rồi bạn có thể mua bất cứ đồng coin nào mà bạn muốn. Mình sẽ làm hướng dẫn mua bán với đồng Hshare (HSR), với các coin khác cách làm cũng tương tự nhé. Quy trình sẽ gồm các bước sau:

 • Tạo ví Bitcoin trên sàn Cryptopia
 • Mua Bitcoin trên Remitano nạp vào ví BTC của Cryptopia
 • Dùng Bitcoin mua và bán Hshare coin
 • Rút Bitcoin về Remitano bán ra VNĐ

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên sàn Cryptopia

Đầu tiên bạn cần lấy ví Bitcoin của sàn Cryptopia để mua bitcoin rồi nạp vào địa chỉ ví này.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Cryptopia.co.nz, bạn trỏ chuột vào biểu tượng “Bitcoin” trên menu và chọn “Balances”.

Tạo ví BTC trên Cryptopia. Ảnh 1

Bước 2: Trong ô search bạn nhập vào ký hiệu của Bitcoin là “BTC” => Click vào “Deposit BTC” có ký hiệu mũi tên trỏ xuống màu xanh như hình dưới:

Tạo ví BTC trên Cryptopia. Ảnh 2

Bước 3: Dãy ký tự trong ô mình khoanh đỏ chính là ví BTC của bạn trên Cryptopia, bạn copy địa chỉ ví này ra đâu đó để tị nữa dùng.

Tạo ví BTC trên Cryptopia. Ảnh 3

Hướng dẫn mua BTC để nạp vào Cryptopia

Cách mua Bitcoin trên sàn Remitano thì mình đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết rồi, bạn có thể xem ở đây. Bước mua bán Bitcoin trên Remitano này sau bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều nên bắt buộc bạn phải biết cách làm, nếu không làm được đừng nên đầu tư vào thị trường coin làm gì cả.

Bạn chú ý trong phần “Cách mua Bitcoin trên chợ Remitano” tại “bước 2” sẽ có mục nhập “Địa chỉ BTC của bạn” thì bạn nhập vào địa chỉ ví BTC của sàn Cryptopia mới lấy ở trên vào nhé. Sau khi hoàn tất quá trình mua Bitcoin và nạp vào Cryptopia bạn cần chờ khoảng 15 – 30 phút để BTC vào ví Cryptopia của bạn, cũng có thể lâu hơn tùy vào quá trình xác nhận giao dịch của Cryptopia.

Bạn có thể vào đây https://www.cryptopia.co.nz/DepositHistory để xem tình trạng giao dịch, khi nào mục “Conf” hiện là 2/2 thì tức là BTC đã vào ví của Cryptopia rồi.

Lịch sử rút BTC

Hướng dẫn mua bán Hshare coin (HSR) trên sàn Cryptopia

Sau khi Bitcoin đã nạp vào ví BTC của Cryptopia rồi, bạn có thể dùng nó để mua đồng tiền ảo Hshare.

Cách mua Hshare (HSR) trên sàn Cryptopia

Bước 1: Click vào “Exchange” trên menu

Cách mua Hshare trên Cryptopia. Ảnh 1
Cách mua Hshare trên Cryptopia. Ảnh 1

Bước 2: Tại ô số 1 nhập vào ký hiệu của Hshare coin là “HSR” và chọn “HSR/BTC”, hoặc click vào đây: https://www.cryptopia.co.nz/

Cách mua Hshare trên Cryptopia. Ảnh 2

Đây là giao diện để bạn mua bán giao dịch đồng HSR coin, một số thông tin để bạn nắm được:

 • Last price: giá HSR bạn có thê mua ngay (giá này sẽ thay đổi liên tục)
 • Change: Tỷ giá của HSR thay đổi trong 24h qua, nhu hình dưới là đang giảm 3.52%
 • High: giá HSR cao nhất trong 24h qua
 • Low: giá HSR thấp nhất trong 24h qua
 • Volume: Khối lượng giao dịch 24h qua của HSR, như hình dưới là: 75 BTC hay 42.441 HSR

Và biểu đồ giá của HSR, ngoài ra còn một số chỉ số nâng cao khác nhưng mình sẽ nói ở bài sau, vì nó chỉ phù hợp những người chơi tradecoin chuyên nghiệp thôi.

Cách mua Hshare trên Cryptopia. Ảnh 3
Cách mua Hshare trên Cryptopia. Ảnh 3

Bước 3: Bạn kéo xuống phần “Buy HSR” để nhập lệnh mua Hshare coin

 • Balance: Là số BTC bạn đang có
 • Amount: Nhập vào số lượng HSR muốn mua, mình lấy ví dụ 2
 • Price: Nhập vào giá BTC bạn muốn mua (Để ý giá dưới phần “Sell Order”)
 • Total: Tổng số BTC phải trả khi mua 2 HSR
 • Fee: Phí giao dịch bạn phải trả
 • Net Total: Tổng số BTC thực tế bạn phải trả để mua 2 HSR, Net Total = Total + Fee
Cách mua Hshare trên Cryptopia. Ảnh 4
Cách mua Hshare trên Cryptopia. Ảnh 4

Sau khi nhập xong, bạn kiểm tra lại một lần nữa các thông tin rồi nhấn vào “Buy HSR”. Ok. Giờ bạn cần chờ “khớp lệnh”, tức là chờ khi nào có người bán HSR với giá mà bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và HSR sẽ được chuyển vào ví HSR của bạn. Nếu lệnh khớp, bạn có thể kiểm tra số dư HSR của bạn bằng cách vào “Balances” rồi search từ “HSR” như khi bạn lấy ví BTC vậy, bạn sẽ thấy số dư HSR như hình dưới:

Cách mua Hshare trên Cryptopia. Ảnh 5
Cách mua Hshare trên Cryptopia. Ảnh 5

Tuy nhiên, cũng có thể lệnh sẽ khớp thành nhiều lần nhé, ví dụ bạn mua 2 HSR nhưng chỉ có người bán 1 HSR với giá bạn đặt thôi thì bạn chỉ mua được 1HSR và phải chờ có người tiếp theo mua thì lệnh sẽ khớp tiếp lần nữa.

Còn trường khợp lệnh của bạn chưa khớp thì lệnh này sẽ được hiển thị dưới phần “Your Open Order”, nếu chờ quá lâu mà lệnh không khớp thì bạn có thể hủy bằng cách click vào dấu “X” màu đỏ, và tạo một lệnh mới với giá cao hơn chút để mua được Hshare nhanh hơn.

Cách mua Hshare trên Cryptopia. Ảnh 6
Cách mua Hshare trên Cryptopia. Ảnh 6

Cách bán Hshare (HSR) trên sàn Cryptopia

Sau khi mua Hshare và trữ một thời gian nhất định, bạn thấy giá nó tăng và cảm thấy lãi như vậy là đủ thì bạn có thể bán Hshare thành Bitcoin.

Bước 1: Bên cạnh mục “Buy HSR” sẽ là phần “Sell HSR”, bạn tiến hành nhập lệnh bán Hshare coin.

 • Balance: Số HSR bạn đang có
 • Amount: Nhập vào số lượng HSR muốn bán
 • Price: Nhập vào giá HSR mà bạn muốn bán
 • Total: Tổng số BTC bạn nhận được khi bán 2 HSR
 • Fee: Phí giao dịch
 • Net Total: Tổng số BTC thực thế bạn nhận được, Net Total = Total – Fee
Cách bán Hshare trên Cryptopia. Ảnh 1
Cách bán Hshare trên Cryptopia. Ảnh 1

Ok. Nhập các thông tin xong thì bạn kiểm tra lại cho chính xác và nhấn vào “Sell HSR”. Cũng tương tự như khi mua bạn cần chờ “khớp lệnh”, khi có người nào đó mua HSR với giá mà bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số BTC sẽ được chuyển vào ví BTC trên Cryptopia của bạn. Bạn để ý phần thông báo trên menu khi lệnh mua hoặc bán “khớp” thì sẽ có thông báo như hình dưới, mình dịch luôn để bạn dễ hiểu:

Cách bán Hshare trên Cryptopia. Ảnh 2

Bạn có thể vào ví BTC của bạn để kiểm tra số dư xem có tăng không nhé, còn nếu lệnh chưa khớp nó cũng sẽ được hiển thị dưới phần “Your Open Order” như khi mua, nếu chờ lâu không bán được thì hủy lệnh và tạo lệnh khác giá rẻ hơn chút để bán được luôn.

Cách mua và bán Hshare coin nhanh

Ngoài ra, còn một phần mua bán Hshare nhanh nữa mà bạn không phải nhập các thông tin mua/bán thủ công, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy phần “Sell Order” và “Buy Order”.

 • Sell Order: Là những người đang rao bán HSR với số lượng và giá nhất định, những người bán giá rẻ nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn muốn mua thì click vào số HSR các thông tin: Amuont, Price, Total sẽ được nhập luôn ở trên phần “Buy HSR” bạn chỉ cần kéo lên và nhấn vào “Buy HSR” để mua là mua xong.
 • Buy Order: Là những người đang rao mua HSR, những người mua giá cao nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn muốn bán thì click vào số HSR và các thông tin tương tự sẽ được nhập trên phần “Sell HSR”, bạn kéo lên và click vào “Sell HSR” là bán xong.

Tuy nhiên, bạn cần để ý số lượng (Amount) phải bằng hoặc hơn số lượng bạn cần mua hoặc bán, nếu ít hơn bạn vẫn mua/bán được nhưng phải mua/bán làm nhiều lần nữa mới đủ số lượng bạn cần.

Cách mua bán Hshare nhanh
Cách mua bán Hshare nhanh

Hướng dẫn rút BTC về Remitano để bán ra VNĐ

Sau khi bán Hshare coin thành BTC rồi, bạn không muốn trữ BTC nữa thì có thể chuyển BTC về sàn Remitano để bán ra VNĐ và chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng. Để rút BTC về ví Remitano bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Trỏ chuột vào biểu tượng Bitcoin và chọn “Balances” => nhập vào ô search từ “BTC” => Click vào “Withdraw BTC” hình mũi tên đỏ hướng lên.

Rút BTC về Remitano. Ảnh 1
Rút BTC về Remitano. Ảnh 1

Bước 2: Nhập vào các thông tin rút BTC của bạn như sau:

 • Amount: Điền vào số lượng BTC muốn rút, nếu muốn rút hết click vào số BTC đang có
 • Bitcoin Address: Địa chỉ ví BTC trên Remitano của bạn, lấy địa chỉ ví Remitano ở đây.
 • Google Authenticator code: Nếu bạn cài đặt xác thực 2 yếu tố (2FA) thì lấy code điền vào (Phần bảo mật trong bài trước mình đã hướng dẫn rồi)
 • Fee: Phí rút BTC sẽ là 0.001BTC, ví dụ mình rút 0.004BTC thì về ví BTC trên Remitano chỉ còn 0.003BTC, bạn rút 100BTC thì phí này vẫn là 0.001BTC nhé.
 • Net: chính là số BTC bạn sẽ nhận được bên ví Remitano.

Kiểm tra kỹ lại thông tin rút BTC, đặc biệt là ví BTC của Remitano bạn nên copy và dán vào chính xác nếu nhầm ví coi như mất BTC đó. Xong thì nhấn vào “Next”.

Rút BTC về Remitano. Ảnh 2

Sàn Crypotpia sẽ thông báo bạn cần vào Email để xác nhận việc rút tiền Bitcoin của mình.

Rút BTC về Remitano. Ảnh 3

Bước 3: Bạn truy cập vào Email và click vào “Confirm Withdraw” để xác nhận.

Rút BTC về Remitano. Ảnh 4
Rút BTC về Remitano. Ảnh 4

Ok như vậy là xong, giờ bạn cần chờ bên Remitano xác nhận giao dịch của bạn, chắc cũng mất tầm 15 – 30 phút thì Bitcoin mới về ví Remitano được.

Rút BTC về Remitano. Ảnh 5
Rút BTC về Remitano. Ảnh 5

Sau khi Bitcoin được chuyển về ví Remitano thành công, bạn có thể bán BTC ra VNĐ và chuyển về tài khoản ngân hàng của bạn. Để bán BTC bạn click vào đây và làm theo hướng dẫn nhé, nó cũng không khác khi mua BTC lắm đâu.

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách nạp/rút Bitcoin (BTC) trên sàn Cryptopia và dùng Bitcoin để mua bán Altcoin cũng như rút BTC về sàn Việt Nam là Remitano để bán ra VNĐ. Ở đây mình lấy ví dụ với đồng Hshare (HSR) và bạn có thể mua bán bất cứ đồng coin nào khác cũng với cách làm tương tự nhé.

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn nạp/rút Bitcoin (BTC) và mua bán Altcoin trên sàn Cryptopia bằng Bitcoin từ A – Z” hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang muốn đầu tư coin trên sàn Cryptopia này. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp phải bất cứ khó khăn gì thì có thể để lại dưới phần bình luận, đội ngũ hỗ trợ của Blog tiền ảo sẽ giúp đỡ bạn. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ mình nhé. Chúc bạn thành công.

4.6/5 - (35 bình chọn)

48 BÌNH LUẬN

 1. xin hoi ban,minh muon gui btc hoac doge tu san bittrex sang thay co dong chu canh bao o vi noi dung la:( Vui long khong gui toi dia chi crytopia cua ban, chung toi khong ho tro cac giao dich tu cac nhom nhu P2Poolw), minh k hieu no co y nghia gi vay ban? ban giup nhe!

 2. phần dưới địa chỉ ví doge của mình ở sàn crytopia có dòng chử , nguyên văn là: “CẢNH BÁO! Vui lòng không gửi tới địa chỉ crytopia của bạn, Chúng tôi không hổ trợ các giao dịch từ các nhóm như P2Poolw”.

  • Bitcoin thì mình vẫn nạp bình thường kể cả từ bittrex sang, còn với dogecoin thì mình rất ít dùng, với sàn Cryptopia thì mình càng chưa thể nạp, nhưng họ vẫn cho phép gửi tức là vẫn nạp được, bạn cứ thử nạp thử xem, đẻ an toàn thì bạn thử gửi trước số lượng tối thiểu thôi, nếu ok thì gửi thêm.

 3. cho mình hỏi mình chuyển btc từ san coinexchage sang san cryptopia từ hôm qua. đến sang này số btc vẫn chưa xác nhận xong. liệu có vấn đề gì xảy râ ko các bn. có thể chỉ cho tối cách lấy lại số btc đó đc ko.

 4. cho mình hỏi, mình mở tài khoản trên cryptopia rồi, giờ mình muốn bán alcoin thì chuyển alcoin về ví bitcoin của sàn crytopia như thế nào bạn nhỉ, thank!

 5. Mình có OTN trên sàn IQ option muốn rút trực tiếp về ví trên sàn crytopia được không bạn, hay phải rút về ví ethereum rồi mới chuyển qua sàn crytopia để bán được? cám ơn bạn

 6. cho e hỏi, lần đầu e mới trade trên sàn này. khi mua coin xong vào balance em thấy số dư btc nó vẫn vậy ko thay đổi. Đáng lẽ số dư khi mua xong nó phải mất chứ ạ? Nên ko biết có mua đc chưa

 7. Bạn cho mình hỏi có phải trên sàn Cryptopia này chỉ cho rút BTC về ví Remitano tối đa 5000 NZDT ~ 75tr một ngày thôi phải ko vậy ?

 8. ad cho mình hỏi cách xác mình verifycation level 2 trên cryptopia như thé nào,có thể hướng dẫn giúp mình được không ạ,thanks ad nhiều

 9. Mình vào lịch sử thấy mới dang ở bước 0/2 còn tình trạng là không thành công. như thế này là sao bạn…mà vào kiểm tra số dư thì thấy số dư dự tính khả dụng có số btc dó

 10. AD cho mình hỏi là có nạp được Bitcoin từ ví ở blockchain.info lên sàn cryptopia và chuyển ngược lại được không?

 11. AD cho mình hỏi tài khoản của mình đặng nhập 3 lần bị sai pas, giờ nó thông báo là “Tài khoản của bạn đã bị khoá do 3 lần đăng nhập không hợp lệ”, có cách nào để vào lại lại tài khoản không AD, giúp mình với?

 12. Anh cho em hỏi:
  Em có tài khoản ở cryptopia.co.nz
  Estimated BTC: 0.30000000 BTC
  Estimated BTC(Altcoin only): 0.00000000 BTC

  Làm thế nào để 0.3BTC vào Estimated BTC(Altcoin only) ạ?
  Ko có thì ko mua được coin ạ. Cảm ơn Anh nhiều!

 13. bạn ơi trên sàn Cryptopia cac giao dịch của NZDT, LTC, DPGE Từ 8h00 ngày 06/01/2018 không giao dịch nữa. Vậy những tài sản đang giao dịch trong đó thì làm thế nào ạ

 14. sao mình rút eth từ crytopia về remitano mà ko về nó cứ báo processing chờ xử lý mà tình trạng này kéo dài quá lâu.add có hướng khắc phục nào ko giúp mình vs

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -