Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

HOT: Visa chính thức cho phép việc thanh toán bằng tiền điện tử

HOT: Visa chính thức cho phép việc thanh toán bằng tiền điện tử

Theo Reuters, gã khổng lồ Visa Inc hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ cho phép sử dụng tiền điện tử USD Coin để giải quyết các giao dịch trên mạng thanh toán của mình, dấu hiệu mới nhất cho thấy ngành công nghiệp tài chính chính thống ngày càng chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số.

Visa đã khởi chạy chương trình thử nghiệm với nền tảng thanh toán & tiền điện tử – Crypto.com và có kế hoạch cung cấp tùy chọn cho nhiều đối tác hơn vào cuối năm nay, công ty cho biết.

USD Coin (USDC) là một stablecoin được chốt trực tiếp với đồng đô la Mỹ.

Động thái của Visa diễn ra khi các công ty tài chính lớn bao gồm BNY Mellon, BlackRock Inc và Mastercard Inc đã chấp nhận một số đồng tiền kỹ thuật số, làm dấy lên dự đoán rằng tiền điện tử sẽ trở thành một phần phổ biến trong danh mục đầu tư.

Tuần trước, ông chủ Tesla Inc, Elon Musk, cho biết khách hàng của họ có thể mua xe điện bằng Bitcoin, đánh dấu một bước tiến đáng kể cho việc sử dụng tiền điện tử trong thương mại.

Cuy Sheffield, người đứng đầu mảng tiền điện tử tại Visa, cho biết:

Chúng tôi nhận thấy nhu cầu truy cập, sở hữu, sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng từ người tiêu dùng trên toàn thế giới; và chúng tôi nhận thấy nhu cầu từ khách hàng của mình để có thể tạo ra các sản phẩm cung cấp quyền truy cập đó cho người tiêu dùng.

Trong quá khứ, nếu khách hàng chọn sử dụng thẻ Visa Crypto.com để thanh toán coffee, tiền kỹ thuật số trong ví tiền điện tử cần được chuyển đổi thành tiền fiat truyền thống. Ví tiền điện tử sẽ gửi tiền tệ fiat truyền thống vào tài khoản ngân hàng, chúng được chuyển đến Visa vào cuối ngày để giải quyết bất kỳ giao dịch nào, điều đó làm tăng thêm chi phí và sự phức tạp cho các doanh nghiệp.

Bước phát triển mới nhất này của Visa – sử dụng blockchain Ethereum – nhằm loại bỏ nhu cầu chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền fiat truyền thống để giao dịch được thực hiện.

Visa cho biết họ đã hợp tác với ngân hàng tài sản kỹ thuật số Anchorage và hoàn thành giao dịch đầu tiên trong tháng này – với việc Crypto.com gửi USDC đến địa chỉ Ethereum của Visa tại Anchorage.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Bitcoin có thể đạt 71K$ vào tháng 9 và 100K$ vào tháng 12?

Với kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, liệu BTC có đạt mức ATH mới không?Theo nhà phân tích thị trường Rekt Capital  dựa...

CEO Binance khuyên các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và suy nghĩ dài hạn

CEO của Binance khuyên các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và suy nghĩ dài hạn vì sự kiện halving Bitcoin chỉ mới diễn...

Công ty phân tích cho biết kỳ vọng Bitcoin đạt 100k$ vào cuối năm vẫn rất lớn

Các nhà phân tích của QCP Capital đã công bố kỳ vọng ngắn hạn của họ về Bitcoin.Khi phân tích diễn biến của Bitcoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo