Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Stablecoin trên các sàn giao dịch đạt kỷ lục 10 tỷ USD, báo hiệu đợt uptrend tiếp theo?

- Advertisement -

Stablecoin trên các sàn giao dịch đạt kỷ lục 10 tỷ USD, báo hiệu đợt uptrend tiếp theo?

Số lượng stablecoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, theo dữ liệu từ nhà phân tích Crypto Quant.

Crypto Quant đã báo cáo rằng số lượng stablecoin, hoặc tiền tệ kỹ thuật số được chốt với đồng đô la, hiện được giữ trên các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 10 tỷ USD.

- Advertisement -

Điều này có thể là xu hướng tăng giá đối với thị trường Bitcoin và tiền điện tử nói chung nếu chúng được xem là đang được di chuyển hoặc được lưu trữ để chuẩn bị mua thêm tài sản.

Trong đợt điều chỉnh thị trường vào tuần trước, Ki Young Ju – Giám đốc điều hành của Crypto Quant – đã lưu ý rằng khi Bitcoin được chuyển đến các sàn giao dịch, nó thường báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang chuẩn bị bán tài sản.

Trong đợt sụt giảm lớn, cá voi gửi BTC vào các sàn giao dịch để sẵn sàng bán Bitcoin ngay lập tức, nhưng cuối cùng họ không bán BTC.

Đợt bán tháo lớn đã không thực sự xảy ra khi quy mô của đợt điều chỉnh thứ ba trong thị trường Bitcoin chỉ ở khoảng 16%, từ mức cao nhất mọi thời đại là 60.100 USD xuống mức thấp nhất là 50.600 USD vào ngày 25 tháng 3. Hai lần điều chỉnh trước đó lớn hơn nhiều so với lần này, ở mức lần lượt 31% và 26%.

Cuối tuần qua, giá Bitcoin đã phục hồi lên 56.400 USD, nhưng lại giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ hai tại châu Á. Sự biến động dự kiến ​​sau khi các tùy chọn chính hết hạn vào thứ sáu đã không xảy ra.

Với việc hiện có nhiều stablecoin hơn bao giờ hết trên các sàn giao dịch có thể báo hiệu một đợt mua mạnh sẽ diễn ra, đưa tài sản và thị trường nói chung tăng cao hơn.

Theo Transparency Report, tether (USDT) là stablecoin thống trị trên thị trường vào thời điểm hiện tại, với nguồn cung lưu hành là 40 tỷ USD. Kể từ đầu năm 2021, lượng USDT lưu thông đã tăng gấp đôi.

Có khoảng một phần tư số USDT đó đang nằm trên các sàn giao dịch, có nghĩa là phần lớn phần còn lại đang được sử dụng trong các giao thức tài chính phi tập trung, giúp holder có thể kiếm được lãi suất tốt hơn nhiều so với bất kỳ ngân hàng cao cấp nào tính đến thời điểm hiện tại.

Stablecoin lớn thứ hai là USDC của Circle có nguồn cung khoảng 11 tỷ USD, trong khi BUSD lớn thứ ba với 3.5 tỷ USD.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -