Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Hơn 5 triệu Ethereum trị giá 13 tỷ USD bị khóa trong hợp đồng ký quỹ Eth2.0

- Advertisement -

Hơn 5 triệu Ethereum trị giá 13 tỷ USD bị khóa trong hợp đồng ký quỹ Eth2.0

Theo thống kê, hợp đồng tiền gửi Eth2.0 hiện có hơn 5,2 triệu ETH được stake, trị giá hơn 13 tỷ USD được khóa trong smart contract. Hợp đồng được ra mắt vào ngày 4/11/2020 và ba tuần sau, hợp đồng đã đáp ứng ngưỡng bắt buộc để bắt đầu Beacon Chain. Ngày nay, việc trở thành validator không hề rẻ, vì tỷ giá hối đoái hiện tại cho thấy cần có 32 ETH để bắt đầu.

Hơn 13 tỷ USD ETH đã được khóa vào hợp đồng tiền gửi Eth2.0

Người dùng Ethereum đã thêm khá nhiều ETH vào “hợp đồng tiền gửi Eth2”. Số ETH này hiện đã lên tới 13.6 tỷ USD bị khóa trong hợp đồng Beacon Chain, được ký kết cách đây hơn sáu tháng.

- Advertisement -

Tại thời điểm viết bài, có hơn 12 giao dịch với size 32 ETH tối thiểu (cho mỗi giao dịch) đang chờ được xác nhận. Hiện tại, để một cá nhân trở thành một staking validator thì cần phải có 32 ETH trị giá hơn 84 nghìn USD.

Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã bắt đầu mở hợp đồng vào ngày 5 tháng 11 năm 2020, khi anh ký gửi 3.200 ETH vào hợp đồng theo Etherscan. Tại thời điểm staking, chi tiêu ban đầu của Buterin trị giá khoảng 1,3 triệu USD nhưng ngày nay, số ETH đó đã trị giá hơn 8,3 triệu USD. Trên thực tế, nhiều validator đã gửi tiền vào thời điểm đó và nhận thấy lợi nhuận đáng kể trong sáu tháng sau khi ra mắt Beacon Chain.

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy thêm rằng trong số 108.461 giao dịch được gửi đến hợp đồng tiền gửi Eth2, có 27.100 người gửi tiền duy nhất. Dữ liệu Beaconcha.in/charts cho thấy tính đến ngày 30 tháng 5, khoảng 152.261 validator đã được ghi lại.

Hơn 1 triệu ETH đã được thêm vào hợp đồng Eth2 vào tháng trước

Từ ngày 19 đến ngày 27/11, tiền gửi ETH đã bắt đầu tăng vọt. Vào khoảng ngày 13/3/2021, tiền gửi Eth2.0 đã có dấu hiệu chậm lại nhưng bắt đầu tăng tốc  trở lại vào ngày 1/5. Vào ngày đầu tiên của tháng 5, đã có 4.1 triệu ETH được khóa vào hợp đồng, có nghĩa là nó đã tăng 26,8% kể từ đó.

Mức tăng đột biến lớn nhất trong số các validator là vào ngày 25/11/2020 và lần tăng tiền gửi lớn cuối cùng là vào ngày 26/5/2021. Ngoài các tùy chọn không tùy chỉnh, những người đam mê ethereum cũng có thể tận dụng các sàn giao dịch giám sát như Coinbase và Kraken để staking ETH của họ.


Có thế bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Altcoin được nhiều người Việt Nam nắm giữ đang bùng nổ số lượng người dùng tích cực

Đã có những thay đổi tăng lên đáng kể về số lượng người dùng một altcoin phổ biến kể từ tháng trước.NEAR đã chứng...

Chainlink đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base

Chainlink (LINK) Coinbase đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base, nền tảng mở rộng quy mô Ethereum Lớp 2.Trong...

Circle thực hiện hành động quan trọng liên quan đến Stellar (XLM)

Circle, một trong những công ty stablecoin lớn nhất, thông báo rằng họ đã thực hiện một bước quan trọng liên quan đến mạng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -