Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Hơn 15 triệu USD bị đánh cắp đã không thể thu hồi do bị đổi sang… Bitcoin

- Advertisement -

Hơn 15 triệu USD bị đánh cắp đã không thể thu hồi do bị đổi sang... Bitcoin

[speaker]

 

- Advertisement -

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) cho biết, 15.3 triệu USD mà một kẻ lừa đảo người Nigeria đã đánh cắp từ hai công ty có trụ sở tại Chicago (Hoa Kỳ) có thể sẽ không được phục hồi vì tiền đã bị chuyển đổi thành Bitcoin.

Cụ thể, truyền thông Nigeria cho biết Olalekan Jacob Ponle (có biệt danh là Woodberry) là kẻ cầm đầu, đã tổ chức các kế hoạch lừa đảo email doanh nghiệp với quy mô lớn (Business Email Compromise – BEC). Hắn ta đã nhắm vào nhân viên của hai công ty có trụ sở tại Chicago và thao túng họ để thực hiện việc chuyển tiền trái phép vào tài khoản của hắn.

Ponle đã bị Cảnh sát Dubai bắt giữ vào tuần trước cùng với Ramon Olorunwa Abbas (còn được gọi là Hushpuppi) và mười người khác. Nhóm này bị cáo buộc đã điều hành một vụ lừa đảo qua mạng trị giá khoảng 44 triệu USD. Chương trình này trải dài khắp toàn cầu và liên quan đến 1,9 triệu nạn nhân.

Tất cả các thành viên bị bắt, bao gồm Ponle, đã bị dẫn độ về Mỹ. Bây giờ chúng phải đối mặt với các cáo buộc âm mưu phạm tội lừa đảo.

Thế nhưng, mặc dù Ponle nằm trong tay cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ, FBI đã báo cáo trong một bản khai (một tuyên bố được sử dụng làm bằng chứng trước tòa) rằng số tiền mà Ponle đánh cắp đã bị chuyển đổi thành Bitcoin và có thể không được phục hồi.

FBI xác định rằng kẻ lừa đảo đã lừa được hơn 15 triệu USD từ hai công ty trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 9 năm ngoái. 

FBI không nêu rõ lý do tại sao hai công ty Mỹ có thể không thu hồi được số tiền bị đánh cắp. Tuy nhiên, rất có thể là do tính bất biến của blockchain và thực tế rằng Ponle là người duy nhất có quyền truy cập vào các khóa riêng liên quan đến các khoản tiền đó cũng như từ chối việc tiết lộ khóa bảo mật.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -