Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Thanh khoản của Bitcoin đang giảm, giới đầu tư cần cẩn thận

- Advertisement -

Thanh khoản của Bitcoin đang giảm, giới đầu tư cần cẩn thận

[speaker]

 

- Advertisement -

Kênh hợp nhất của Bitcoin được hình thành từ đầu tháng 5 đang dần thu hẹp khi tiền điện tử hàng đầu đã liên tục dao động trong vùng từ 9.000 đến 9.300 USD trong thời gian qua. Trong khi đó, tài sản lại còn phải đối mặt với ngưỡng kháng cự lớn trên khu vực này.

Từ góc độ cơ bản, tài sản kỹ thuật số chuẩn đã và đang chứng kiến ​​tình trạng thị trường trì trệ được thúc đẩy bởi sự sụt giảm mạnh về thanh khoản.

Và trong thời gian tới, xu hướng này có thể sẽ còn tồn tại, vì dữ liệu cho thấy mức độ biến động trong 10 ngày của BTC hiện ở mức 20%. Lần cuối cùng số liệu được ghi nhận tại mức này là ngay trước khi đợt bán tháo khổng lồ được nhìn thấy vào tháng 11 năm 2018.

Vì thế mà việc kết hợp giữa thanh khoản giảm cùng với sự biến động thấp có thể là những bước đầu tiên của một phong trào lớn trong những tuần tới.

Cuối tuần vừa qua, người bán đã cố gắng đẩy Bitcoin xuống mức thấp 8.900 USD. Tuy nhiên, tại đây, người mua đã chống lại áp lực bán và nhanh chóng đưa tài sản trở lại phạm vi giao dịch trước đây.

Sau đó, trong 24 giờ tiếp theo, những người mua đã cố gắng phá vỡ mức kháng cự khổng lồ tại khu vực 9.300 USD nhưng không đạt được bất kỳ tiến triển nào.

Theo một báo cáo gần đây từ nền tảng phân tích Glassnode, thanh khoản của BTC là chỉ số duy nhất đã giảm giá trị trong tuần qua. Họ lưu ý rằng cả thanh khoản giao dịch và số lượng giao dịch đều giảm cùng một lúc trong 7 ngày qua:

Thanh khoản giảm 6 điểm trong tuần qua, mất điểm về cả thanh khoản giao dịch lẫn số lượng giao dịch khi tiền gửi và giao dịch on-chain giảm.

Nền tảng phân tích cũng nói thêm rằng tiền điện tử vẫn mạnh về cơ bản, vì sức khỏe mạng và tâm lý nhà đầu tư đã tăng lên trong cùng thời kỳ.

Thế nhưng, theo dữ liệu từ Skew, biến động trong 10 ngày của BTC đã giảm xuống mức không được thấy kể từ trước đợt bán tháo khổng lồ hồi tháng 11 năm 2018.

Sự biến động trong 10 ngày của Bitcoin là 20%. Lần trước khi ghi nhận mức này, chúng ta đã chứng kiến đợt bán tháo lớn vào tháng 11 năm 2018 ngay sau đó


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -