Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC Thanh khoản của Bitcoin đang giảm, giới đầu tư cần cẩn thận

Thanh khoản của Bitcoin đang giảm, giới đầu tư cần cẩn thận

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Thanh khoản của Bitcoin đang giảm, giới đầu tư cần cẩn thận

[speaker]

 

Kênh hợp nhất của Bitcoin được hình thành từ đầu tháng 5 đang dần thu hẹp khi tiền điện tử hàng đầu đã liên tục dao động trong vùng từ 9.000 đến 9.300 USD trong thời gian qua. Trong khi đó, tài sản lại còn phải đối mặt với ngưỡng kháng cự lớn trên khu vực này.

Từ góc độ cơ bản, tài sản kỹ thuật số chuẩn đã và đang chứng kiến ​​tình trạng thị trường trì trệ được thúc đẩy bởi sự sụt giảm mạnh về thanh khoản.

Và trong thời gian tới, xu hướng này có thể sẽ còn tồn tại, vì dữ liệu cho thấy mức độ biến động trong 10 ngày của BTC hiện ở mức 20%. Lần cuối cùng số liệu được ghi nhận tại mức này là ngay trước khi đợt bán tháo khổng lồ được nhìn thấy vào tháng 11 năm 2018.

Vì thế mà việc kết hợp giữa thanh khoản giảm cùng với sự biến động thấp có thể là những bước đầu tiên của một phong trào lớn trong những tuần tới.

Cuối tuần vừa qua, người bán đã cố gắng đẩy Bitcoin xuống mức thấp 8.900 USD. Tuy nhiên, tại đây, người mua đã chống lại áp lực bán và nhanh chóng đưa tài sản trở lại phạm vi giao dịch trước đây.

Sau đó, trong 24 giờ tiếp theo, những người mua đã cố gắng phá vỡ mức kháng cự khổng lồ tại khu vực 9.300 USD nhưng không đạt được bất kỳ tiến triển nào.

Theo một báo cáo gần đây từ nền tảng phân tích Glassnode, thanh khoản của BTC là chỉ số duy nhất đã giảm giá trị trong tuần qua. Họ lưu ý rằng cả thanh khoản giao dịch và số lượng giao dịch đều giảm cùng một lúc trong 7 ngày qua:

Thanh khoản giảm 6 điểm trong tuần qua, mất điểm về cả thanh khoản giao dịch lẫn số lượng giao dịch khi tiền gửi và giao dịch on-chain giảm.

Nền tảng phân tích cũng nói thêm rằng tiền điện tử vẫn mạnh về cơ bản, vì sức khỏe mạng và tâm lý nhà đầu tư đã tăng lên trong cùng thời kỳ.

Thế nhưng, theo dữ liệu từ Skew, biến động trong 10 ngày của BTC đã giảm xuống mức không được thấy kể từ trước đợt bán tháo khổng lồ hồi tháng 11 năm 2018.

Sự biến động trong 10 ngày của Bitcoin là 20%. Lần trước khi ghi nhận mức này, chúng ta đã chứng kiến đợt bán tháo lớn vào tháng 11 năm 2018 ngay sau đó


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Bybit

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,772.56
ethereum
Ethereum(ETH)
$394.10
ripple
XRP(XRP)
$0.304
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$319.34
eos
EOS(EOS)
$3.12

Bạn có muốn tham Nhóm Facebook của Blogtienao?

Tham gia ngay nhóm chia sẻ kiến thức, tâm sự, hỏi đáp, hỗ trợ tất tần tật về tiền điện tử​ với hơn 16,300+ anh em…