Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Hơn 1 triệu XRP đã bị đánh cắp từ các chủ sở hữu ví Ledger

- Advertisement -

Hơn 1 triệu XRP đã bị đánh cắp từ chủ sở hữu ví Ledger

Theo XRP Forensics, một vụ “tấn công giả mạo” lớn đã đánh cắp hơn 1.15 triệu XRP từ người dùng Ledger bằng cách sử dụng một tên miền giả giống với trang web chính thức. Tài khoản Twitter của XRP Forensics đã cảnh báo người dùng nên chú ý đến URL của trang web Ledger trước khi bắt đầu cập nhật.

- Advertisement -

Một tweet sau đó giải thích rằng XRP bị đánh cắp đã được gửi đi trong năm khoản thanh toán cho sàn giao dịch Bittrex. Tuy nhiên, sàn đã không thể tiếp cận dòng tiền kịp thời để can thiệp.

Kẻ tấn công đã sử dụng một email lừa đảo để hướng người dùng đến tên miền giả mạo nhằm cập nhật ví của họ. Khi đó, nạn nhân đã bị lừa tải xuống phần mềm độc hại để “dọn sạch” tài khoản của họ.

Một scam tương tự cũng liên quan đến việc sử dụng các email lừa đảo có vẻ như bắt nguồn từ một tài khoản chính thức “Team Ripple”. Email lừa đảo yêu cầu người dùng đưa địa chỉ ví của họ vào whitelist để tham gia “Chương trình ưu đãi” với số lượng phần thưởng lên tới 5 tỷ XRP. Và đương nhiên, đây là một chương trình hoàn toàn không có thật.

Trong một bài viết trên blog được xuất bản vào tháng 7 năm 2020, Ledger đã thừa nhận về một vụ rò rỉ dữ liệu lớn dẫn đến hàng triệu địa chỉ email và dữ liệu cá nhân của 9.500 khách hàng bị xâm phạm.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -