Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Hoạt động của cá voi Bitcoin (BTC) tăng vọt sau khi giá chạm đáy vì chiến sự

- Advertisement -

Cá voi Bitcoin ($ BTC) dường như đã bắt đáy tiền điện tử ngay sau khi giá của đồng tiền này chạm đáy quanh mốc 34.700 đô la vào thứ Năm tuần trước.

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố về một “chiến dịch quân sự đặc biệt” chống lại Ukraine, giá Bitcoin ngay lập tức giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua.

- Advertisement -

Theo công ty phân tích tiền điện tử Santiment, sau khi giá BTC giảm, cá voi bitcoin đã thực hiện “một số giao dịch lớn”, có nghĩa là những người nắm giữ BTC có từ 100.000 đến 1 triệu đô la trong ví nhanh chóng chuyển tiền để phản ứng với thông báo này.

Giá của BTC đã giảm ngay sau khi chiến tranh nổ ra, nhưng kể từ đó nó đã nhanh chóng phục hồi và hiện giao dịch ở mức $43,077 đô la, tăng hơn 15% trong vòng 24h.

Santiment, cũng đã lưu ý rằng lưu thông của BTC đạt mức cao nhất trong 9 tháng, mức tăng đột biến trong lưu thông lần này tương tự như những gì đã thấy vào tháng 3 năm 2020, khi giá tiền điện tử giảm gần 50%.

Hành động quân sự của Nga đã vấp phải sự lên án từ các nhà lãnh đạo thế giới, nhiều quốc gia phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, thậm chí bao gồm việc ngắt kết nối một số ngân hàng của nước này khỏi mạng SWIFT.

Việc loại Nga ra khỏi hệ thống SWIFT có thể dẫn đến sự bùng nổ của Bitcoin

Hôm nay, sắc xanh trở về trên thị trường khi Bitcoin test ngưỡng 43.000 USD. Đà tăng của Bitcoin giúp tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử tăng thêm khoảng 200 tỷ USD.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -